Đánh bom ngay trước ngày bầu cử tại Pakistan, ít nhất 24 người chết

Hai vụ đánh bom liên tiếp đã xảy ra ngày 7/2 ở tỉnh Balochistan, phía Tây Nam Pakistan khiến ít nhất 24 người thiệt mạng, dấy lên lo ngại về an ninh trước thềm tổng tuyển cử tại quốc gia này.

Reuters dẫn nguồn tin địa phương cho biết, vụ nổ đầu tiên xảy ra tại văn phòng của một ứng cử viên độc lập ở huyện Pishin khiến 14 người thiệt mạng và hơn 20 người khác bị thương.

Trong khi đó, vụ nổ thứ 2 xảy ra gần văn phòng bầu cử của Đảng Jamiat Ulema Islam (JUI) ở thị trấn Qilla Saifullah gần biên giới giáp Afghanistan, khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và 12 người khác bị thương.

4ATNLVTNLVJQNDNBFGWMW7QNK4-1707304788637
Các nạn nhân bị thương được đưa đến bệnh viện. Ảnh: Reuters

Hiện chưa rõ ai đứng đằng sau các vụ tấn công. Một số nhóm bao gồm phiến quân Hồi giáo Taliban ở Pakistan và các nhóm ly khai từ Balochistan đã thực hiện nhiều vụ tấn công tại Pakistan trong những tháng gần đây. 

Người phát ngôn Ủy ban bầu cử Pakistan cho biết trong một tuyên bố rằng, Ủy ban bầu cử đã yêu cầu tổng thư ký và tổng thanh tra tỉnh Balochistan báo cáo ngay lập tức và có hành động chống lại những kẻ đứng đằng sau vụ việc này.

SD4YNRVJVJLXFJWR37VA7Y4HHE-1707304814608
Pakistan tăng cường nhân viên an ninh trước thềm tổng tuyển cử. Ảnh: Reuters

Pakistan tiến hành tổng tuyển cử trong bối cảnh các cuộc tấn công của phiến quân đang gia tăng. Hôm 5/2, ít nhất 10 cảnh sát đã thiệt mạng và 6 người khác bị thương trong vụ tấn công khủng bố xảy ra tại một đồn cảnh sát ở tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, Tây Bắc Pakistan.

Ủy ban bầu cử Pakistan tuần trước cho biết, cuộc tổng tuyển cử ở nước này sẽ diễn ra như dự kiến ​​vào ngày 8/2 tới bất chấp những thách thức về an ninh. Hơn 500.000 nhân viên an ninh đã được huy động để bảo đảm an toàn cho hơn 90.000 điểm bầu cử.

Linh Chi / CAND