Quốc tế
31/10/2022 03:29Đánh bom kép rung chuyển thủ đô Somalia, 100 người thiệt mạng
Hiện chưa có cá nhân hay tổ chức nào đứng ra nhận thực hiện vụ đánh bom táo tợn này. Tổng thống Somalia Hassan Sheikh Mohamud nghi ngờ nhóm chiến binh Hồi giáo al-Shabaab có thể là thủ phạm đứng đằng sau vụ việc. Theo Tổng thống Somalia, số thương vong liên quan tới vụ việc có thể tiếp tục tăng cao.

Hiện trường đánh bom xe ở thủ đô Mogadishu. (Ảnh: AP)
Ông đã chỉ thị cho chính phủ khẩn trương hỗ trợ y tế ngay lập tức cho những người bị thương, bởi nhiều người trong số các nạn nhân đang trong tình trạng nguy kịch.
Điều đáng nói, vụ tấn công diễn ra cùng địa điểm với vụ đánh bom đẫm máu nhất từng được ghi nhận tại Somalia, khiến hơn 500 người thiệt mạng vào năm 2017. Khi đó, đã xảy ra vụ đánh bom xe bên ngoài một khách sạn sầm uất ở giao lộ K5, nơi tập trung rất đông các văn phòng chính phủ, nhà hàng và ki-ốt, nên dẫn tới thương vong và thiệt hại đáng kể.
- Giá vàng “đội” tiếp 1 triệu đồng, vượt mốc 187 triệu đồng/lượng (31 phút trước)
- Chấn chỉnh hoạt động hiến, ghép mô và bộ phận cơ thể người (33 phút trước)
- Điều ít biết về 'nam thần châu Á' đóng chính phim cổ trang có Trấn Thành (39 phút trước)
- Động thái mới của Mỹ, Iran và các nước về hoạt động của eo biển Hormuz (2 giờ trước)
- Giá khí đốt toàn cầu hỗn loạn khi Qatar dừng xuất khẩu LNG - cơ hội lợi nhuận khổng lồ cho các nhà xuất khẩu (2 giờ trước)
- Dấu hiệu kịch bản tồi tệ nhất: Máy bay chỉ huy hạt nhân Mỹ đến Trung Đông (2 giờ trước)
- Kho dự trữ dầu chiến lược trở thành “lá chắn” trước cú sốc năng lượng toàn cầu (2 giờ trước)
- Iran bắt giữ hàng chục người bị cáo buộc làm gián điệp (2 giờ trước)
- Mỹ đề xuất nối lại đàm phán Nga - Ukraine (2 giờ trước)
- Lo bị Iran tấn công, Hải quân Mỹ từ chối hộ tống tàu qua eo biển Hormuz (3 giờ trước)