Quốc tế
04/05/2025 15:57Đảng PAP thắng lớn trong cuộc bầu cử ở Singapore
Theo kết quả do Ủy ban Bầu cử Singapore (ELD) công bố rạng sáng 4/5, PAP đã giành chiến thắng áp đảo trong cuộc tổng tuyển cử ngày 3/5 với 87 trong số 97 ghế được bầu trong Quốc hội, chiến thắng cách biệt lớn ở nhiều trong số 33 khu vực bầu cử.
Trong cuộc bầu cử lần này, tỷ lệ phiếu phổ thông của PAP đạt 65,6%, cao hơn mức 61% trong cuộc bầu cử năm 2020. Những người ủng hộ PAP đã tập trung tại các sân vận động, vẫy cờ và hò reo ăn mừng.
Phát biểu sau khi kết quả được công bố, Thủ tướng Singapore Lawrence Wong cảm ơn các cử tri và kêu gọi người dân Singapore gạt bỏ khác biệt và đoàn kết để vượt qua thách thức trong một thế giới đầy biến động như hiện nay.
Trong khi đó, ông Pritam Singh, lãnh đạo đảng Công nhân đối lập thừa nhận đây là một cuộc bầu cử khó khăn và cam kết tiếp tục đấu tranh vì một Quốc hội cân bằng hơn. Ông tuyên bố: "Chúng tôi bắt đầu làm việc lại vào ngày mai và tiếp tục tiến lên".
- Ra mắt siêu đô thị biển Vinhomes Global Gate Hạ Long (14:00)
- Mặt biến dạng, cơ yếu dần sau khi dùng 'thuốc gia truyền' giảm đau khớp thần tốc (1 giờ trước)
- Vì sao người Pháp cấm ăn trưa tại bàn làm việc? (2 giờ trước)
- Mỹ khôi phục xử tử bằng khí độc, ghế điện và xử bắn (3 giờ trước)
- Xung đột Iran chuyển từ oanh kích sang 'cuộc đấu ý chí' tại eo biển Hormuz (4 giờ trước)
- Mỹ tiếp tục công bố hình ảnh chặn bắt tàu Iran gần eo biển Hormuz (4 giờ trước)
- EU chưa sẵn sàng nới lỏng trừng phạt Iran (4 giờ trước)
- Dự báo thời tiết Phú Thọ trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (4 giờ trước)
- Doanh nghiệp đã hoàn tất hạ tầng, xăng E10 sẵn sàng thay thế xăng khoáng (5 giờ trước)
- Xe khách chở hơn 40 người lật nghiêng khi xuống dốc ở Lào Cai (5 giờ trước)