Hàng trăm người dân bao vây nhà máy thép Dana Ý ở Đà Nẵng yêu cầu chính quyền địa phương đưa ra quyết định "đuổi" nhà máy ô nhiễm hay di dời dân.

Ngày 12/10, hơn 100 người dân thôn Vân Dương 2 (xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) tiếp tục tập trung trước cổng nhà máy thép Dana Ý.

Tại đây, người dân tổ chức dựng lều, mang theo cả đồ ăn và thức uống để ngồi túc trực nhằm phản đối nhà máy thép hoạt động gây ô nhiễm.

dan tiep tuc bao vay nha may thep o da nang

Người dân tập trung trước cổng nhà máy thép Dana Ý.

Theo bức xúc của bà con sinh sống lân cận nhà máy thép, vào tháng 3 vừa qua, UBND TP Đà Nẵng đã quyết định cho phép 2 nhà máy tinh luyện thép Dana Ý và Dana Úc đóng ở xã Hòa Liên được tiếp tục hoạt động thêm 6 tháng.

Chủ trương này nhằm xử lý những tồn đọng liên quan của doanh nghiệp, đồng thời giảm thiểu thiệt hại phát sinh khi dừng hoạt động.

dan tiep tuc bao vay nha may thep o da nang

Người dân cần biết chủ trương của lãnh đạo thành phố là không cho nhà máy thép hoạt động hay di dời dân.

Tuy nhiên, khi thời gian 6 tháng “gia hạn” kết thúc, chính quyền TP Đà Nẵng vẫn không có câu trả lời thỏa đáng dành cho người dân.

“Chúng tôi cần biết chủ trương của lãnh đạo là không cho nhà máy hoạt động hay di dời dân. Cứ dùng dằng thế này, bà con tụi tui cảm thấy rất bất an vì đi cũng không được, mà ở cũng không xong”, bà Lê Thị Điểu (một người dân thôn Vân Dương 2) giãi bày.

Như VTC News đưa tin, tối 26/2, hàng trăm người dân thôn Vân Dương 1 và Vân Dương 2 (xã Hòa Liên) đã tập trung trước cổng nhà máy thép Dana Ý và Dana Úc nhằm ngăn cản không cho 2 nhà máy này hoạt động.

dan tiep tuc bao vay nha may thep o da nang

Thời gian qua, người dân liên tục tập trung trước cổng nhà máy thép Dana Ý.

Trước sự phản đối gay gắt của người dân, chính quyền TP Đà Nẵng đã tổ chức rất nhiều buổi đối thoại để tìm hướng giải quyết. Thành phố quyết định, từ ngày 26/3, 2 nhà máy tinh luyện thép Dana Ý và Dana Úc được tiếp tục hoạt động thêm 6 tháng.

Đầu tháng 10 vừa qua, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng có văn bản đề nghị Ban cán sự Đảng UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo các sở, ngành chức năng và các địa phương, đơn vị liên quan yêu cầu 2 nhà máy thép Dana Ý, Dana Úc chấm dứt hoạt động sản xuất gây ô nhiễm môi trường.

THANH BA
dan tiep tuc bao vay nha may thep o da nang Đà Nẵng: Sốt đất Hòa Liên vì "tin đồn" di dời 2 nhà máy thép ô nhiễm

Trong khi chính quyền TP.Đà Nẵng đang tập trung xử lý sai phạm hành chính và ô nhiễm môi trường tại 2 nhà máy thép ...

dan tiep tuc bao vay nha may thep o da nang Đà Nẵng: "Mọc" thêm hơn 700 lô đất TĐC cạnh 2 nhà máy thép ô nhiễm

Chỉ một năm sau khi Đà Nẵng có chủ trương giải tỏa, bố trí tái định cư (TĐC) cho các hộ dân sống cạnh 2 ...

dan tiep tuc bao vay nha may thep o da nang Ai chịu trách nhiệm về những sai phạm tại 2 nhà máy thép ở Đà Nẵng?

Thanh tra TP Đà Nẵng chỉ ra nhiều sở ngành và lãnh đạo UBND TP (giai đoạn 2007-2014) có liên quan đến sai phạm tại ...

https://vtc.vn/dan-tiep-tuc-bao-vay-nha-may-thep-o-da-nang-d431805.html

https://vtc.vn