Hậu trường - Chính khách
30/10/2019 22:47Đan Mạch bỏ tù người dọa giết Nữ hoàng
Người đàn ông theo đạo Hồi sống ở thủ đô Copenhagen bị tuyên án hôm 28/10 vì tội đe dọa giết người trên mạng xã hội. Điều tra của cảnh sát cho thấy bị cáo đăng nhiều thông điệp trên Facebook, bao gồm thảo luận về việc "chặt đầu" Nữ hoàng và toàn bộ hoàng gia Đan Mạch, đe dọa Vua Thụy Điển Carl XVI Gustaf.
![]() |
| Nữ hoàng Đan Mạch Margrethe II. Ảnh: Reuters. |
Anh ta cũng đe dọa chính trị gia Đan Mạch Rasmus Paludan, người sáng lập và lãnh đạo đảng cực hữu Hard Line Party. Đảng này có lập trường chống nhập cư và duy trì quan điểm cứng rắn với đạo Hồi.
Người đàn ông này bị vợ tố giác với cảnh sát sau khi cô lo ngại chồng bị loạn trí vì sử dụng quá nhiều hasit, loại thuốc lá chế bằng lá thuốc non và đọt gai dầu có tính gây nghiện.
Trong phiên tòa, bị cáo nói rằng anh ta theo đạo Hồi nhưng không quá mộ đạo và nuôi râu chỉ để xem có hợp với khuôn mặt hay không. Bị cáo nhấn mạnh những lời đe dọa trên mạng xã hội của anh ta không có ác ý, song điều này không thuyết phục được thẩm phán.
Huyền Lê (Theo RT)
- Thu giữ, phong toả hơn 300 tỷ đồng từ vụ website lậu “Xôi Lạc TV” (11:04)
- Giá vàng trong nước neo ở vùng cao, vàng nhẫn đắt hơn vàng miếng (27 phút trước)
- Bắt nhiều bình luận viên nổi tiếng và những kẻ cầm đầu của Xôi lạc TV (51 phút trước)
- Những thói quen ăn sáng làm cholesterol xấu tăng mà bạn không để ý (1 giờ trước)
- Khởi tố 30 bị can trong hệ thống 'Xôi Lạc TV' (1 giờ trước)
- 4 món ăn sáng càng ăn càng phá thận, có món quen thuộc với nhiều gia đình (1 giờ trước)
- Chi tiêu quốc phòng của Trung Quốc dự kiến tăng 7% năm 2026 (1 giờ trước)
- Thượng viện Mỹ bác nghị quyết chặn chiến dịch quân sự của ông Trump tại Iran (1 giờ trước)
- Loạt hàng quán nổi tiếng ở TP.HCM đóng cửa trên 'đất vàng' phường Sài Gòn (2 giờ trước)
- Chiến hạm Iran IRIS Dena cực mạnh, tại sao vẫn trúng ngư lôi của tàu ngầm Mỹ? (2 giờ trước)
