Quốc tế
10/04/2018 06:29Dàn khí tài phòng không Nga phô diễn sức mạnh
Màn trình diễn hỏa lực của lực lượng phòng không Nga
Bộ Quốc phòng Nga hôm qua công bố video diễn tập bắn đạn thật của lực lượng phòng không nước này, với sự tham gia của các hệ thống tên lửa tầm xa S-300 và S-400 cũng như lá chắn tầm ngắn Pantsir-S1, Sputnik đưa tin.
Trong video, các khẩu đội S-300 và S-400 tiến hành cơ động vào trận địa, triển khai bệ phóng và radar sẵn sàng chiến đấu. Tổ hợp Pantsir-S1 cũng thể hiện khả năng tiến công mục tiêu mặt đất bằng pháo 30 mm và bắn tên lửa trong khi cơ động.
Trong cuộc diễn tập, các tiêm kích Su-27 và Su-30 đóng vai "quân xanh", giúp binh sĩ phòng không làm quen với quá trình phát hiện và bám bắt mục tiêu.
Lễ kỷ niệm thành lập lực lượng phòng không Nga được tổ chức vào ngày chủ nhật thứ hai của tháng 4 hàng năm. Binh chủng này ra đời từ năm 1914, khi các đơn vị đầu tiên được triển khai để bảo vệ không phận thành phố St. Petersburg.
Phòng không là một trong những lực lượng được trang bị hiện đại nhất của quân đội Nga, sở hữu nhiều hệ thống cảnh giới có khả năng phát hiện máy bay từ khoảng cách 600 km và độ cao 100 km. Bộ Quốc phòng Nga cho biết mỗi ngày có 2.000 binh sĩ phòng không giám sát bầu trời nước này, theo dõi hành trình của 1.000 máy bay các loại.
Tử Quỳnh
| Nga bác tin lưới phòng không tại Syria bị tiêm kích F-35 Israel qua mặt
Quân đội Nga cho rằng thông tin trên báo Kuwait về việc tiêm kích F-35I đánh lừa được hệ thống phòng không ở Syria là ... |
| Phi cơ săn ngầm Nga lần đầu bay qua Bắc Cực sau 27 năm
Quân đội Nga nối lại hoạt động của máy bay săn ngầm tại khu vực Bắc Cực sau nhiều năm gián đoạn. |
- Mỹ phát tín hiệu sẵn sàng kết thúc xung đột Iran mà không cần mở eo biển Hormuz (54 phút trước)
- Mặt bằng lãi suất xu hướng tăng, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu ổn định (3 giờ trước)
- Nắng nóng trái mùa tại Mỹ, cảnh báo chuỗi kỷ lục nhiệt toàn cầu trong những năm tới (4 giờ trước)
- Bộ Nội vụ đề xuất tăng lương cơ sở lên mức 2,53 triệu đồng/tháng từ 1/7 (4 giờ trước)
- Vũ khí tỷ USD của Mỹ 'chết yểu' trước vũ khí giá rẻ của Iran? (5 giờ trước)
- Hà Nội khuyến cáo người dân không hoang mang với biến thể COVID-19 mới BA.3.2 (5 giờ trước)
- Không chỉ tiết kiệm xăng dầu, người dân thay đổi cách dùng năng lượng mỗi ngày (5 giờ trước)
- Từ 1/4, người dân có thể phản ánh lỗi vi phạm giao thông trên VNeID (5 giờ trước)
- Mỹ muốn đạt thoả thuận hoà bình với Iran trước 6/4 (5 giờ trước)
- Ông Trump cảnh báo phá hủy toàn bộ nhà máy năng lượng và giếng dầu Iran (6 giờ trước)