Một đàn cá heo hàng trăm con đang tung tăng, vui đùa trong làn nước xanh biếc ở vùng biển gần bờ tỉnh Phú Yên được một nhóm du khách ghi lại.

Theo anh Anh Vương, trú xã An Hòa Hải, huyện Tuy An, Phú Yên (người đã trực tiếp thấy được cảnh đàn cá heo), anh là một chủ tàu chuyên chở khách du lịch, vào hôm chủ nhật tuần trước (13/9), anh được một nhóm du khách thuê tàu đi câu cá trên biển thì gặp đàn cá heo đang tung tăng, vui đùa trong làn nước xanh biếc.

“Đàn cá heo này bơi từ phía Bắc tiến về Hòn Lao Mái Nhà (nằm ở thôn Phước Đồng, xã An Hòa Hải, Tuy An). Đàn cá bơi tung tăng rất đẹp mắt, chúng tôi ngỡ ngàng trước cảnh đẹp hiếm gặp trong đời. Tính sơ sơ tôi ước chừng nó gần 200 con, mỗi con nặng cả tấn" - Anh Vương cho hay.

dan ca heo hang tram con vui dua tren vung bien phu yen
Hình ảnh đàn cá heo xuất hiện trên biển.

Cũng theo anh Vương, đàn cá heo bám theo thuyền của đoàn, sau đó bơi qua vùng biển nằm ở mặt phía đông của Hòn Lao Mái Nhà rồi tiến thẳng về Nam.

Ông Đào Quang Minh, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Phú Yên cho biết, đã nghe thông tin về việc đàn cá heo hàng trăm con xuất hiện ở vùng biển xã An Hòa Hải.

Đây là hiện tượng hiếm thấy ở vùng biển Phú Yên, nhưng không hiếm ở những nơi khác và không có gì bất thường vì qua hình ảnh cho thấy đàn cá heo rất khỏe mạnh.” - ông Minh nói.

Thiên nga, cá heo Thiên nga, cá heo "đổ bộ" Italy sau lệnh phong tỏa

Thiên nga bơi trên các con kênh ở Venice, vịt xuất hiện ở đài phun nước Rome... khi người dân Italy đều ở trong nhà ...

Ly kỳ chuyện về đàn cá heo cứu 41 ngư dân bị lật thuyền giữa biển khơi Ly kỳ chuyện về đàn cá heo cứu 41 ngư dân bị lật thuyền giữa biển khơi

Lênh đênh hơn 1 ngày đêm ở biển, sinh mệnh 41 ngư dân như treo trên cột buồm thì may mắn được tàu bạn cứu ...

https://vtc.vn/dan-ca-heo-hang-tram-con-vui-dua-tren-vung-bien-phu-yen-ar570477.html

vtc.vn

Từ Khóa: