Đạm Cà Mau cán mốc sản lượng 6 triệu tấn urê

Ngày 29/7/2019, Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC- HoSE: DCM) chính thức cán mốc sản lượng sản xuất 6 triệu tấn urê sau 8 năm vận hành, tương đương 120 triệu bao Đạm Cà Mau đã đến được với bà con nông dân.

Đây là dấu ấn không chỉ chứng minh sự trưởng thành và nỗ lực của người lao động trong việc vận hành, bảo dưỡng nhằm bảo đảm Nhà máy Đạm Cà Mau hoạt động hiệu quả mà còn khẳng định sự đóng góp của Đạm Cà Mau trên hành trình phát triển bền vững cho nông nghiệp Việt Nam. Con số 6 triệu tấn urê càng có ý nghĩa hơn nữa khi tiết kiệm cho đất nước hơn 1 tỷ đô la nếu phải nhập khẩu phân bón từ bên ngoài.

dam ca mau can moc san luong 6 trieu tan ure

Tổng Giám đốc PVCFC Văn Tiến Thanh phát biểu chào mừng Nhà máy Đạm Cà Mau cán mốc sản lượng 6 triệu tấn urê

Nhà máy Đạm Cà Mau được xây dựng với tổng mức đầu tư khoảng 780 triệu USD là một trong những dự án trọng điểm quốc gia, được Chính phủ ghi nhận, đánh giá cao về tiến độ xây dựng và hiệu quả dự án. Với công suất khoảng 800.000 tấn/năm, Đạm Cà Mau hiện đang đáp ứng hơn 40% nhu cầu phân urê trong nước và chiếm hơn 60% thị phần khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

Trong 8 năm vận hành, Nhà máy đã không ngừng cải tiến công nghệ để nâng công suất và hiện đang duy trì ở 105% công suất so với thiết kế, góp phần quan trọng đưa PVCFC trở thành một trong những đơn vị sản xuất và kinh doanh phân bón hàng đầu Việt Nam.

dam ca mau can moc san luong 6 trieu tan ure

Đạm Cà Mau hiện đang đáp ứng hơn 40% nhu cầu phân urê trong nước

Phát huy thành công của dự án Nhà máy Đạm Cà Mau, PVCFC đang đầu tư dự án Nhà máy NPK Cà Mau có công suất 300.000 tấn/năm với công nghệ tiên tiến nhất thế giới hiện nay của nhà thầu ESPINDESA - Tây Ban Nha. Dự án đang được kiểm soát tốt về mặt tiến độ, dự kiến sẽ hoàn thành đúng thời điểm vụ Đông Xuân 2019-2020 của khu vực Tây Nam bộ và cung cấp một nguồn phân bón NPK chất lượng cao cho bà con nông dân trong bối cảnh phân bón giả và kém chất lượng đang tràn lan trên thị trường.

Cột mốc 6 triệu tấn càng có ý nghĩa trong bối cảnh PVCFC đối diện với nhiều khó khăn và thách thức, đặc biệt là nguồn cung khí đầu vào đang dần suy giảm. Và kết quả này cũng là động lực để đội ngũ người lao động Đạm Cà Mau cùng tiếp tục phấn đấu và vững tin vào những kế hoạch, mục tiêu, giải pháp đề ra trên con đường chinh phục các thử thách mới.

dam ca mau can moc san luong 6 trieu tan ure Đạm Cà Mau đạt 54% kế hoạch doanh thu năm 2019
dam ca mau can moc san luong 6 trieu tan ure Đạm Cà Mau - Những giá trị cốt lõi
dam ca mau can moc san luong 6 trieu tan ure Cụm công nghiệp Khí - Điện - Đạm Cà Mau: Diện mạo kinh tế mới vùng cực Nam
/ pvn.vn