Xã hội
09/02/2021 22:03Đắk Nông yêu cầu tất cả trường hợp về từ TP.HCM phải cách ly tối đa 14 ngày
Ngày 9/2, UBND tỉnh Đắk Nông ban hành văn bản về việc triển khai kết luận của Thủ tướng về phòng, chống dịch COVID-19.
Theo đó, UBND tỉnh Đắk Nông yêu cầu đẩy mạnh triển khai thực hiện yêu cầu 5K, trước hết là đeo khẩu trang, không tụ tập đông người, khai báo y tế, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Tiến hành cách ly tại nhà đối với tất cả các trường hợp người dân trở về/đến từ TP.HCM từ ngày 9/2, thời gian cách ly tối đa 14 ngày. Các trường hợp khác liên quan đến các ổ dịch thực hiện cách ly y tế đúng theo quy định.
Liên quan đến việc quyết định cách ly tất cả các trường hợp trở về từ TP.HCM, một lãnh đạo UBND tỉnh này, cho biết hiện dịch bệnh tại TP.HCM đang diễn biến phức tạp.
Có nhiều trường hợp chưa xác định được nguồn gốc lây nhiễm và có 6 quận, huyện của TP.HCM đã có ca bệnh. Do đó, tỉnh thống nhất đối với các trường hợp về từ TP.HCM là phải cách ly tại nhà không quá 14 ngày để quản lý, giám sát.
"Ban lãnh đạo cũng đã rất cân nhắc mới dẫn tới quyết định này vì nếu địa phương xuất hiện một vài trường hợp bị lây nhiễm thì rất nguy. Biện pháp cách ly là tỉnh nâng lên 1 cấp so với quy định và Chính phủ cũng cho phép tùy theo tình hình thực tế địa phương. Chúng tôi biết rằng quyết định này sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến sinh hoạt của bà con từ TP.HCM về nhưng phải chấp nhận thôi. Mục đích chính là để hạn chế số người dân này ra giao tiếp", vị lãnh đạo này nói.
Ngoài ra, tỉnh Đắk Nông cũng yêu cầu ngành chức năng vận động hạn chế tối đa việc tập trung đông người tại lễ tang, lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tiệc mừng cuối năm, đám cưới; hạn chế đi lại trong dịp Tết Nguyên đán; các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, công nhân viên tổ chức làm việc trong Tết, sinh hoạt tại chỗ; rà soát, chuẩn bị mọi nguồn lực cần thiết, sẵn sàng cho các tình huống dịch bệnh, kể cả tình huống xấu nhất có thể xảy ra.
| Đắk Nông phải đi xét nghiệm COVID-19 nhờ vì máy mới mua bị hỏng
Máy xét nghiệm COVID-19 mới được lắp đặt tháng 9/2020 đến nay đã hỏng, tỉnh Đắk Nông phải lấy mẫu đem sang tỉnh khác xét ... |
- Chi tiêu quân sự toàn cầu tăng năm thứ 11 liên tiếp, đạt gần 2.900 tỷ USD (10:00)
- Nhận định bóng đá Man Utd vs Brentford vòng 34 giải Ngoại hạng Anh (8 phút trước)
- NASA hé lộ kết quả ban đầu từ Artemis II: Orion và SLS hoạt động hoàn hảo (28 phút trước)
- Phố đi bộ Hồ Gươm sạch bóng hàng rong, vỉa hè thông thoáng bất ngờ (47 phút trước)
- Nổ súng tiệc báo chí Nhà Trắng để lộ lỗ hổng 'hàng rào' an ninh bảo vệ ông Trump (49 phút trước)
- Ngoại trưởng Iran tới Nga, đẩy mạnh ngoại giao giữa bế tắc đàm phán với Mỹ (51 phút trước)
- Nghi phạm vụ nổ súng tiệc báo chí Nhà Trắng gửi 'tuyên ngôn' cho gia đình (1 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 27/4: Thế giới giảm, trong nước đi ngang (2 giờ trước)
- Giá xăng dầu hôm nay 27/4: Thế giới tiếp đà tăng (2 giờ trước)
- 40 năm sau thảm họa Chernobyl: Bí ẩn 'Móng vuốt tử thần' giữa vùng đất chết (26/04/26 22:30)