Đại tướng Tô Lâm được Trung ương giới thiệu để bầu Chủ tịch nước

Đại tướng Tô Lâm được Trung ương giới thiệu để bầu làm Chủ tịch nước, ông Trần Thanh Mẫn được giới thiệu để bầu làm Chủ tịch Quốc hội.

Theo thông cáo của Văn phòng Trung ương Đảng, 10h ngày 18/5, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã làm việc cùng các lãnh đạo chủ chốt.

Tham dự buổi làm việc có Thường trực Ban Bí thư Lương Cường, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Lê Minh Hưng.

Sau phiên bế mạc Hội nghị Trung ương 9 (sáng 18/5), các lãnh đạo chủ chốt đã họp để nghe đánh giá tình hình công việc của đất nước trong thời gian vừa qua và tập trung cho ý kiến chỉ đạo để triển khai công việc trong thời gian tới theo kết luận Hội nghị Trung ương 9 đã đề ra. 

Đại tướng Tô Lâm được Trung ương giới thiệu để bầu Chủ tịch nước.

Đại tướng Tô Lâm được Trung ương giới thiệu để bầu Chủ tịch nước.

Đây là cuộc họp lãnh đạo chủ chốt đầu tiên sau khi Hội nghị Trung ương 9 đã thông qua một số nội dung quan trọng và giới thiệu nhân sự để Quốc hội khoá XV bầu các chức danh Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội.

Tổng Bí thư chúc mừng việc Trung ương thống nhất rất cao giới thiệu: ông Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an để Quốc hội khóa XV bầu giữ chức Chủ tịch nước và ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội để Quốc hội khóa XV bầu giữ chức Chủ tịch Quốc hội.

https://vtcnews.vn/dai-tuong-to-lam-duoc-trung-uong-gioi-thieu-de-bau-chu-tich-nuoc-ar871863.html

ANH VĂN / VTC News