Đại sứ Ukraine: Phương Tây cung cấp cho Kiev vũ khí 'hết hạn'

Phương Tây cung cấp cho Ukraine các vũ khí đã hết hạn, Đại sứ Ukraine tại Anh Vadim Pristayko nhận định với Newsweek trong một cuộc trả lời phỏng vấn.

"Một số vũ khí đã hết hạn. Chúng tôi nói đùa rằng nếu bạn muốn bỏ đi thứ gì, hãy đưa chúng cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ sử dụng chúng đúng cách. Thường thì trong thời bình không ai muốn nói về những chủ đề như vậy nhưng hiện nay thì tại sao lại không chứ", Đại sứ Ukraine nhận định.

Đại sứ Ukraine: Phương Tây cung cấp cho Kiev vũ khí 'hết hạn' - 1

Phương Tây tăng cường vận chuyển vũ khí cho Ukraine. (Ảnh: DW)

Ông Pristayko cũng đánh giá về những diễn biến "tích cực" gần đây trong các đợt hỗ trợ vũ khí của phương Tây cho Ukraine. Theo ông, Kiev không nghĩ rằng sẽ nhận được những hệ thống như tổ hợp phòng không Patriot.

"Chúng tôi chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ nhận được Patriot. Nghiêm túc mà nói đây là một hệ thống chống tên lửa đạn đạo hàng đầu thế giới, hoàn toàn nằm ngoài suy nghĩ của chúng tôi. Tôi đoán việc cung cấp xe tăng, trực thăng và thậm chí máy bay chiến đấu sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều hiện nay", ông này nói.

Tuần trước, Pháp thông báo sẽ cung cấp xe tăng hạng nhẹ cho Ukraine. Đức và Mỹ sau đó cũng thông báo về việc hỗ trợ xe chiến đấu bộ binh cho Kiev. Đức cũng cho biết sẽ cung cấp hệ thống phòng không Patriot cho Ukraine, cùng với 1 hệ thống đã được Mỹ thông báo cung cấp trước đó.

https://vtc.vn/dai-su-ukraine-phuong-tay-cung-cap-cho-kiev-vu-khi-het-han-ar725781.html

Kiều Anh / VTC News