Đại sứ quán Việt Nam tại Anh sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hữu quan để thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân và hỗ trợ đưa thi hài các nạn nhân về nước.

Chiều 7-11 (giờ London), đoàn đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Vương Quốc Anh cùng cộng đồng người Việt tại Anh do Đại sứ Trần Ngọc An dẫn đầu đã đến trụ sở hội đồng khu vực Thurrock thuộc hạt Essex, London, để đặt vòng hoa tưởng niệm các nạn nhân Việt Nam thiệt mạng trong vụ 39 thi thể trong xe container.

dai su quan viet nam tai anh se ho tro dua thi the 39 nan nhan ve nuoc

Người dân London cầu nguyện cho các nạn nhân trong xe thùng đông lạnh ở Essex

Trước đó cùng ngày, cảnh sát hạt Essex đã ra thông báo chính thức xác nhận 39 thi thể được phát hiện trong một container ngày 23-10 đều là người Việt Nam. Đại diện cảnh sát hạt Essex cũng gửi lời chia buồn với gia đình các nạn nhân, đồng thời khẳng định đây là một bước đi quan trọng trong cuộc điều tra phối hợp với cảnh sát Việt Nam.

Trong chiều cùng ngày, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cũng ra thông báo bày tỏ sự đau xót trước việc 39 người Việt Nam tử vong tại Essex. Đại sứ quán cũng gửi lời chia buồn, sự cảm thông sâu sắc tới các gia đình người bị nạn.

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cho biết sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với đoàn công tác liên ngành của Chính phủ hiện đang có mặt tại Anh, các cơ quan chức năng của Việt Nam và Anh để thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân và hỗ trợ các gia đình nạn nhân đưa người thân về nước trong thời gian sớm nhất.

Tối qua, Bộ Công an Việt Nam cũng chính thức thông báo, sau một thời gian tích cực phối hợp, kiểm tra, so sánh đặc điểm nhận dạng cá nhân, đến 20h ngày 7-11-2019, Bộ Công an Việt Nam và cơ quan thực thi pháp luật của Vương quốc Anh xác định 39 nạn nhân thiệt mạng trong container, được phát hiện tại hạt Essex vào ngày 23-10 đều là người Việt Nam.

39 công dân này có hộ khẩu thường trú tại Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế. “Bộ Công an Việt Nam rất lấy làm tiếc và xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình các nạn nhân và mong gia đình các nạn nhân sớm vượt qua những đau thương, mất mát to lớn này”, thông báo của Bộ Công an nhấn mạnh.

Bộ Công an Việt Nam cũng cho biết, hiện các cơ quan chức năng của Việt Nam đang khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng Vương quốc Anh thực hiện công tác bảo hộ công dân; đồng thời, phối hợp với Cảnh sát Vương quốc Anh khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc.

dai su quan viet nam tai anh se ho tro dua thi the 39 nan nhan ve nuoc

Cùng ngày, Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward cũng gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân trong thảm kịch này: “Mỗi nạn nhân đều có một gia đình và đến từ một cộng đồng tại Việt Nam. Vì vậy, đây là một sự việc đáng buồn đối với tất cả chúng ta. Thay mặt Vương quốc Anh, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình và người thân của những người đã khuất. Bước tiếp theo cần làm là đảm bảo các nạn nhân được trở về nhà và nơi an nghỉ cuối cùng trong thời gian sớm nhất".

dai su quan viet nam tai anh se ho tro dua thi the 39 nan nhan ve nuoc

Thứ trưởng Ngoại giao tiết lộ lý do không công bố danh tính 39 người chết ở Anh

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thanh Sơn cho biết sẽ không công bố danh tính các nạn nhân thiệt mạng ở Anh vì vấn ...

dai su quan viet nam tai anh se ho tro dua thi the 39 nan nhan ve nuoc

Đại sứ Anh mong 39 người chết trong container sớm được về nhà

Đại sứ Anh tại Việt Nam Ward cho rằng việc quan trọng là đảm bảo các nạn nhân được sớm về nhà sau khi cảnh ...

dai su quan viet nam tai anh se ho tro dua thi the 39 nan nhan ve nuoc

39 người tử vong trong container ở Anh đều là người Việt Nam

Tối 7.11, Bộ Công an đã chính thức công bố số nạn nhân người Việt Nam trong vụ 39 người chết trong container ở hạt ...

dai su quan viet nam tai anh se ho tro dua thi the 39 nan nhan ve nuoc

Sớm đưa 39 người tử vong ở Anh về nước

Tối 7/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các cơ quan khẩn trương xác định danh tính, sớm đưa 39 người tử vong trong ...

https://anninhthudo.vn/chinh-tri-xa-hoi/dai-su-quan-viet-nam-tai-anh-se-ho-tro-dua-thi-the-39-nan-nhan-ve-nuoc/831979.antd

anninhthudo.vn

Từ Khóa: