Đại biểu Quốc hội đề nghị xem xét lại bản án ông Nguyễn Khắc Thủy dâm ô với trẻ em

Sáng 14.5, tại phiên họp 24 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, một số đại biểu bày tỏ ý kiến về vụ án bị cáo phạm tội dâm ô với trẻ em nhưng chỉ bị 18 tháng tù treo gây xôn xao dư luận.

dai bieu quoc hoi de nghi xem xet lai ban an ong nguyen khac thuy dam o voi tre em

Bà Lê Thị Nga - Chủ nhiệm Uỷ ban Tư pháp của Quốc hội. Ảnh Q.H

Tại phiên họp này, Ủy ban Thường vụ sẽ cho ý kiến về báo cáo của Chính phủ đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2017; đánh giá tình hình triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2018.

Các đại biểu đã có thảo luận với các vấn đề liên quan. Liên quan đến lĩnh vực tư pháp, bà Lê Thị Nga - Chủ nhiệm Uỷ ban Tư pháp của Quốc hội cho hay, phiên xét xử vụ án về tội dâm ô đối với trẻ em ở Bà Rịa - Vũng Tàu đang khiến dư luận “dậy sóng”.

Cụ thể, về vụ việc của bị cáo Nguyễn Khắc Thủy (sinh năm 1940, ngụ TP Vũng Tàu) bị quy kết có hành vi dâm ô với trẻ em, tòa sơ thẩm tuyên bị cáo này 3 năm tù nhưng tòa phúc thẩm giảm xuống còn 18 tháng tù và cho hưởng án treo. Việc này khiến dư luận rất bức xúc.

Bà Lê Thị Nga cho biết thêm, Hội Bảo vệ quyền trẻ em đã có văn bản đề nghị, trong khi tình trạng xâm hại trẻ em có xu hướng gia tăng, bị cáo trong vụ án này bị tố phạm tội nhiều lần nhưng thái độ của bị cáo trước phiên tòa cũng có vấn đề.

“Sau phiên sơ thẩm dư luận đồng tình, nhưng sau phiên phúc thẩm thì dư luận bức xúc. Đề nghị Chánh án TANDTC, Viện trưởng VKSNDTC kiểm tra để có xử lý theo thẩm quyền. Nói về tình tiết giảm nhẹ thì dù tuổi cao cũng chỉ được xem xét mức thôi, đáng ra tuổi cao thì càng phải gương mẫu” – bà Nga nêu quan điểm.

Cũng nêu ý kiến về vấn đề này, Trưởng Ban Dân Nguyện Nguyễn Thanh Hải cho biết tôn trọng quyết định của các cơ quan tố tụng nhưng mong muốn xem xét vụ án phù hợp hơn với tâm tư nguyện vọng của người dân.

Dư luận bày tỏ quan điểm không đồng tình và bản thân bà cũng nhận được rất nhiều ý kiến của cử tri sau khi phiên tòa này diễn ra.

Trước đó, chiều 13.5, Viện KSND Tối cao cho biết, ngay sau khi TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tuyên bị cáo Nguyễn Khắc Thủy 18 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, Viện KSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có báo cáo khẩn cấp vụ án gây phẫn nộ dư luận này.

dai bieu quoc hoi de nghi xem xet lai ban an ong nguyen khac thuy dam o voi tre em Infographic: Toàn cảnh vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô ở Vũng Tàu được giảm án

Từ 3 năm tù giam vì tội Dâm ô trẻ em, bị cáo Nguyễn Khắc Thủy đã được giảm án xuống còn 18 tháng tù ...

dai bieu quoc hoi de nghi xem xet lai ban an ong nguyen khac thuy dam o voi tre em Đề nghị giám đốc thẩm vụ bị cáo 77 tuổi dâm ô với trẻ em

Ngay sau bản án 18 tháng tù treo dành cho bị cáo Thủy gây phẫn nộ dư luận, Viện KSND tỉnh Bà Rịa - Vũng ...

/ https://laodong.vn