Xã hội
05/02/2020 03:32Đa số ca tử vong vì virus corona là người già
Trong buổi họp báo tại thủ đô Bắc Kinh hôm nay, Jiao Yahui, phó giám đốc Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, cho biết ngoài đặc điểm về tuổi tác, 75% số người chết vì bệnh viêm phổi cấp do chủng virus corona mới (nCoV) gây ra còn có một số dạng bệnh tiềm ẩn.
Bà Jiao nói thêm rằng 2/3 số người chết là nam giới và tỷ lệ tử vong vì nCoV trên toàn Trung Quốc đại lục là 2,1%. Con số này tại tỉnh Hồ Bắc, tâm điểm của dịch bệnh, là 3,1%.
![]() |
| Phó giám đốc Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc Jiao Yahui tại buổi họp báo ở Bắc Kinh hôm 28/1. |
Tỉnh Hồ Bắc cũng chiếm 97% tổng số ca tử vong. Bà Jiao giải thích hầu hết trường hợp tử vong thuộc địa phương này do có quá nhiều ca bệnh nghiêm trọng tại đây, cũng như những thiếu thốn ban đầu trong quá trình điều trị.
Bà cho hay thời gian trung bình tính trên toàn quốc để một bệnh nhân phục hồi hoàn toàn là 9 ngày, thêm rằng các bệnh nhân tỉnh Hồ Bắc cần nhiều thời gian hơn, khoảng 20 ngày, bởi địa phương này có nhiều trường hợp nặng hơn.
Dịch viêm phổi cấp khởi phát từ thành phố Vũ Hán, thủ phủ của Hồ Bắc, từ tháng 12 năm ngoái, đã lan ra 31 tỉnh thành của Trung Quốc cùng 25 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, khiến 427 người chết và hơn 20.000 ca nhiễm bệnh.
Trung Quốc đã cho phép bổ sung một nhóm chuyên gia Mỹ vào phái đoàn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại nước này, nhằm nghiên cứu và tìm cách đối phó với nCoV. Giới chức Mỹ tin các chuyên gia của họ sẽ giúp chống lại dịch bệnh hiệu quả.
Ánh Ngọc
| Thủ tướng Hun Sen thăm sinh viên Campuchia ở tâm dịch virus Corona
Thủ tướng Hun Sen sẽ đến thăm các sinh viên Campuchia tại Vũ Hán để động viên họ giữa dịch virus Corona (nCoV). |
| Việt Nam có ca nhiễm virus corona thứ 10, là người nhà bệnh nhân
Việt Nam ghi nhận ca thứ 10 nhiễm virus corona chủng mới, sống tại Vĩnh Phúc, là người nhà của công nhân từ Vũ Hán ... |
| Cuộc chiến vì tiếng cười của triệu gia đình
Thông tin về dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) tràn ngập trên báo và mạng xã hội. |
- 4 bệnh dễ bùng phát trong thời tiết nồm ẩm kéo dài (11:26)
- Đặc phái viên của ông Trump: Mỹ và Ukraine đàm phán vào ngày 26/2 (11:18)
- Mỹ: Đâm dao liên tiếp trên phố, 5 người thiệt mạng (1 giờ trước)
- Iran mua tên lửa chống hạm siêu thanh của Trung Quốc? (1 giờ trước)
- Cận ngày vía Thần Tài, giá vàng tăng 700.000 đồng/lượng (2 giờ trước)
- TP Hồ Chí Minh: 4 khu vực bầu cử sớm đã sẵn sàng cho ngày bỏ phiếu 26-2 (2 giờ trước)
- Bia không cồn thực chất là gì, vì sao nó không rẻ? (2 giờ trước)
- EU đề xuất lệnh cấm vĩnh viễn đối với dầu mỏ của Nga (3 giờ trước)
- Thống đốc Waller tiết lộ yếu tố khiến Fed có thể cắt giảm lãi suất tháng 3, thị trường dự đoán 96% khả năng không đổi (3 giờ trước)
- Nghị quyết 79: Tăng quyền, tăng trách nhiệm cho doanh nghiệp Nhà nước (3 giờ trước)
