Pháp luật
10/07/2019 17:16Đà Nẵng thu giữ 5.000 quả bóng cười
Khoảng 16h ngày 8/7, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an thành phố Đà Nẵng bất ngờ kiểm tra ngôi nhà trên đường Nguyễn Thái Bình (phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu).
|
|
|
Công an kiểm đếm và lập biên bản thu giữ lô hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ. Ảnh: X.G. |
Nhà chức trách phát hiện 99 bình khí N2O (Dinitơ monoxit hay nitrous oxide) cùng 5.000 quả bóng cười chưa sử dụng. Những thanh niên có mặt cho biết nhận vận chuyển số hàng này cho một người tên Tuấn Anh (trú phường An Khê, quận Thanh Khê) từ kho hàng của nhà xe Kim Chi.
Kiểm tra kho hàng của nhà xe này ở đường Thanh Tịnh (quận Liên Chiểu), cảnh sát thu giữ thêm 51 bình khí N2O. Toàn bộ số hàng bị lập biên bản tạm giữ vì không có hoá đơn chứng từ, nguồn gốc xuất xứ.
Công an cho biết đây là vụ thu giữ bóng cười và bình N2O lớn nhất từ trước đến nay ở Đà Nẵng.
Bóng cười nếu sử dụng thường xuyên có thể gây ra các rối loạn như: cảm giác châm chích ở đầu các chi và đi lại loạng choạng, gây ra rối loạn khí sắc, rối loạn trí nhớ, rối loạn giấc ngủ, rối loạn nhịp tim, hạ huyết áp, thiếu máu lên não. Còn N2O chỉ được cấp phép để sử dụng trong công nghiệp, phát triển kinh tế - xã hội mà không được cấp phép để mua bán, sử dụng cho người.
Ở Việt Nam bóng cười không nằm trong danh mục quản lý đặc biệt, không phải chất ma túy. Tuy nhiên, lạm dụng khí cười ngoài việc ảnh hưởng sức khoẻ còn có nguy cơ dẫn đến phụ thuộc và nghiện, khi thiếu khí cười dễ bị trầm cảm.
| Bóng cười nhan nhản ở Bùi Viện
Ở Sài Gòn, đặc biệt là phố Bùi Viện, bóng cười đang được sử dụng tràn lan. Trong khi đó, Hà Nội yêu cầu cấm ... |
| Bóng cười vẫn mê hoặc giới trẻ
Chúng tôi như lạc vào ma trận với tiếng nhạc xập xình, cùng đó là làn khói mờ ảo trong buổi tiệc hút shisha “kiêm” ... |
- 'Ma trận' nông sản mạo danh trên chợ mạng (15:41)
- Quyền Bộ trưởng Hải quân Mỹ Hung Cao tiết lộ lý do tạm dừng bán vũ khí cho Đài Loan (15:22)
- Bóc trần thủ đoạn tinh vi của đường dây ma túy liên tỉnh, bắt 105 bị can (15:12)
- Tuyển sinh đại học 2026: Chiến lược đặt 15 nguyện vọng để không 'trượt oan' (1 giờ trước)
- U17 Việt Nam và những bài học không có ở Đông Nam Á (1 giờ trước)
- Nhà ở không được bán trong 3 năm đầu: Hà Nội làm đô thị đa mục tiêu, lợi cho ai? (1 giờ trước)
- Lần theo dấu một con nghiện, công an phá đường dây ma túy liên tỉnh, xử lý 140 người (2 giờ trước)
- Từ vụ ca sĩ Long Nhật bị khởi tố và chuyện ánh hào quang không thể lấp liếm sai lầm (4 giờ trước)
- Giá bạc: Liệu sẽ bứt phá hay tiếp tục ‘mắc kẹt’ ở mức thấp? (5 giờ trước)
- Xác định dân số chung cư, mở đường cho căn hộ mức trung (5 giờ trước)
