Thời sự
06/11/2025 04:20Đà Nẵng, Quảng Ngãi cho học sinh nghỉ học tránh bão số 13
Chiều 5/11, Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng ban hành công văn về việc cho học sinh nghỉ học nhằm đảm bảo an toàn trước bão số 13 (bão Kalmaegi).
Lực lượng biên phòng giúp trường học chằng chống mái.
Theo đó, toàn bộ trẻ mầm non, học sinh, học viên trên địa bàn thành phố được nghỉ học vào chiều 6/11. Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và các đại học, trường đại học tư thục căn cứ tình hình thực tế, chủ động quyết định việc đi học của sinh viên, học viên.
Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện công văn về việc chủ động ứng phó với bão số 13, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan. Các trường phải chuẩn bị phương án bảo đảm an toàn cho giáo viên, học sinh, học viên, cũng như tài sản, tài liệu của nhà trường.
Các cơ sở giáo dục được yêu cầu thông báo kịp thời đến cha mẹ học sinh; bố trí giáo viên, nhân viên trực quản lý trẻ mầm non, học sinh trong thời gian nghỉ; đối với trường tổ chức bán trú, cần dừng nhận thực phẩm để tránh lãng phí suất ăn.
Trường có học sinh nội trú cần bố trí giáo viên, nhân viên túc trực đảm bảo an toàn trong trường hợp học sinh không thể về nhà do ảnh hưởng của bão, mưa lớn.
Sau bão, các trường cần khẩn trương khắc phục thiệt hại, vệ sinh trường lớp, phòng chống dịch bệnh, sớm ổn định công tác dạy học. Sở lưu ý không cứng nhắc trong việc tổ chức dạy – học trước và sau mưa bão; đồng thời quan tâm, hỗ trợ, động viên giáo viên, học sinh, gia đình gặp khó khăn do thiên tai...
Cùng ngày, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi cũng có thông báo cho học sinh tại tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ chiều 6/11 cho đến khi có thông báo mới, để chủ động ứng phó bão Kalmaegi.
- Loạt dự án nhà ở xã hội Hà Nội sắp mở bán, xuất hiện căn hộ giá dưới 1 tỷ đồng (58 phút trước)
- Nghị quyết 79: Tái định vị kinh tế nhà nước (1 giờ trước)
- Cầu 4.900 tỷ vượt sông Hồng nối Hà Nội - Hưng Yên đang được thi công ra sao? (1 giờ trước)
- Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5 được nghỉ mấy ngày? (1 giờ trước)
- Giá xăng dầu hôm nay 29/3: Dầu thế giới tiếp đà tăng (1 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 29/3: Đứng vững ở ngưỡng cao (1 giờ trước)
- Ukraine thúc đẩy liên minh an ninh mới tại vùng Vịnh (1 giờ trước)
- Số ca tay chân miệng tăng mạnh, cảnh báo nguồn lây từ tay nắm cửa, đồ chơi (1 giờ trước)
- KOL hoảng sợ 'cầu cứu' khi gặp biến chứng 'kinh khủng' sau xóa hình xăm (28/03/26 21:30)
- Vì sao phần lớn người châu Âu có mắt màu xanh? (28/03/26 21:14)