UBND quận Hải Châu, Đà Nẵng yêu cầu UBND phường Hòa Thuận Đông có hình thức xử lý kỷ luật với cán bộ phường bị tố hành dân.

Theo phản ánh cho biết, khoảng 15 giờ 30 phút ngày 7/10, một công dân đến UBND phường Hòa Thuận Đông (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) để công chứng giấy tờ. Tuy nhiên, khi công dân vừa vào trụ sở thì bị một cán bộ tổ 1 cửa ngồi ô số 5 hỏi: "Làm chi đó?".

da nang lai yeu cau xu ly can bo hanh dan
Trụ sở UBND phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng. Ảnh: Dân Việt

Khi công dân đáp "Dạ con đến công chứng CMND", người này tiếp tục nói: "Lấy giấy tờ hồ sơ ra hết đi, ra ngoài kia ngồi soạn hồ sơ ra đi".

Sau khi thấy công dân chấp hành, ra ghế ngồi soạn, cán bộ quát nạt tiếp: "Giấy tờ kiểu đó đấy à, đi ra ngoài photo lại rồi mang vào đây mới công chứng, giấy tờ kiểu đó ai ký cho!". Tuy nhiên, theo phản ánh, cán bộ trên chưa hề kiểm tra giấy tờ nhưng vẫn tỏ thái độ khó chịu.

Bức xúc với thái độ của cán bộ phường, công dân bỏ sang UBND phường Nam Dương ở gần đó để công chứng và "được giải quyết với thái độ, phong cách ứng xử bình thường, tôn trọng công dân".

"Tôi thật sự rất khó chịu về thái độ ứng xử của chú cán bộ và cách làm việc hướng dẫn thủ tục cho người dân của chú, rất mong chấn chỉnh lại thái độ ứng xử của chú khi tiếp xúc với người dân" – công dân này bức xúc.

Trước thông tin phản ánh, UBND quận Hải Châu đã tiếp nhận nội dung phản ánh của công dân, bàn giao cho UBND phường Hòa Thuận Đông kiểm tra, xử lý để phản hồi ý kiến của công dân.

Tiếp đó, UBND phường Hòa Thuận Đông đã tổ chức buổi họp kiểm điểm với cán bộ này. Tại buổi họp toàn thể cơ quan, cán bộ phường nói trên đã nhận khuyết điểm, hứa sửa đổi tính tình, đồng thời chấp hành nghiêm túc việc giao tiếp với công dân theo Luật Cán bộ, Công chức.

Trước đó, ông Trần Hoài Nam (cán bộ hộ tịch tại UBND phường Tân Chính, quận Thanh Khê) đã bị điều chuyển công tác, không còn được tiếp dân tại bộ phận một cửa do có thái độ không đúng mực khi tiếp dân.

Cán bộ bị tố gắt gỏng: "Người dân hiểu lầm thôi"

Ông Trần Hoài Nam bị một công dân trên địa bàn phản ánh có thái độ “hành” dân khi công dân này đến làm thủ tục đổi tên cho con vì trùng với tên người thân trong nhà đã chết.

Công dân phản ánh cho rằng phải lên UBND phường Tân Chính nhiều lần để bổ sung thủ tục, giấy tờ nhưng mỗi lần ông Nam lại yêu cầu một loại thủ tục khác nhau.

Ngay sau khi tiếp nhận phản ánh, UBND quận Thanh Khê đã yêu cầu UBND phường Tân Chính làm rõ vụ việc. Chủ tịch UBND phường Tân Chính đã phải liên hệ công dân để xin lỗi và nhận trách nhiệm với tư cách người đứng đầu đơn vị.

da nang lai yeu cau xu ly can bo hanh dan

Cán bộ Đà Nẵng "quát dân như con" bị xử lý

Cán bộ thuộc bộ phận một cửa của phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu, Đà Nẵng bị xử lý vì “quát dân như con”.

da nang lai yeu cau xu ly can bo hanh dan

Cán bộ Trung tâm hỗ trợ xã hội bị tố dâm ô: Bộ trưởng yêu cầu xử nghiêm

Chiều 17/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh (TP.HCM) đã ra quyết định bắt người trong trường hợp khẩn cấp ...

da nang lai yeu cau xu ly can bo hanh dan

Kiểm điểm Bí thư thị trấn ở Bạc Liêu bị tố quan hệ tình cảm bất chính

Bí thư thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải bị khiển trách sau khi bị người phụ nữ tố có quan hệ bất chính.

da nang lai yeu cau xu ly can bo hanh dan

Đại biểu Dương Trung Quốc: Cán bộ cấp phường có thực quyền hay đang biến thành bộ máy giơ tay?

ĐBQH Dương Trung Quốc đặt ra nhiều câu hỏi trăn trở về vấn đề thí điểm không tổ chức HĐND cấp phường tại TP Hà ...

Thái An (tổng hợp)

https://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/da-nang-lai-yeu-cau-xu-ly-can-bo-hanh-dan-3391640/

baodatviet.vn