Xã hội
06/02/2020 14:03Đà Nẵng chuẩn bị 700 giường bệnh chống dịch
Chiều 5/2, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đến Bệnh viện 199 khảo sát cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế và trao đổi với lãnh đạo bệnh viện để có phương án dự phòng trong trường hợp dịch viêm phổi do virus corona bùng phát trên địa bàn.
Ngay khi nghe lãnh đạo Bệnh viện 199 báo cáo đã xây dựng cơ sở mới với năng lực 400 giường bệnh, ông Huỳnh Đức Thơ quyết định chọn bệnh viện này làm nơi thu dung, cách ly nếu Bệnh viện Phổi Đà Nẵng (năng lực 120-140 giường) bị quá tải.
Trường hợp dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp và Đà Nẵng có nhiều ca dương tính với nCoV, Bệnh viện 199 sẽ kiêm nhiệm luôn việc điều trị.
![]() |
| Các bệnh nhân nghi nhiễm virus Corona được xe cấp cứu 115 vận chuyển đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng để cách ly. Ảnh: Nguyễn Đông. |
Theo bà Ngô Thị Kim Yến - Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, tính cả Bệnh viện 199 thì hiện thành phố có gần 700 giường bệnh để phục vụ việc cách ly, điều trị cho các bệnh nhân nghi nhiễm virus corona. Trong đó 50 giường ở bệnh viện Phụ sản - Nhi, 100 giường ở Khoa Y học nhiệt đới Bệnh viện Đà Nẵng.
Tính đến chiều 5/2, Đà Nẵng đang cách ly 34 người (không có người nước ngoài) nghi nhiễm nCoV; chưa có ca dương tính. Trong đó 6 người tại Bệnh viện Đà Nẵng; 28 người tại Bệnh viện Phổi. Đây là những người có triệu chứng sốt, ho được xe cấp cứu đưa đến bệnh viện để cách ly, lấy dịch tễ.
![]() |
| Một bệnh nhân trong phòng cách ly tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Đông. |
Bác sĩ Lê Thành Phúc - Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, cho biết đến tối nay đã có 3 bệnh nhân kết quả âm tính và được ra viện. Để đảm bảo việc cách ly, bệnh viện đã chia làm 4 khu để tiếp nhận bệnh nhân theo từng nhóm, không vượt quá 30 người mỗi khu.
| 12 người sốt ở Đà Nẵng âm tính với virus nCoV
12 mẫu bệnh phẩm được Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm đều kết quả không bị nhiễm virus nCoV. |
| Nhà thờ, khách sạn không tiếp du khách vì lo ngại dịch viêm phổi
Nhà thờ Chính toà ở 156 Trần Phú (quận Hải Châu) đã đóng cửa không đón khách du lịch từ ngày 26/1. |
| Chỉ còn 7 người đang cách ly theo dõi tại Bệnh viện Đà Nẵng
Bệnh viện Đà Nẵng đang cách ly, chăm sóc y tế cho 6 người nước ngoài, chưa có trường hợp nào viêm phổi cấp tính ... |
- Cú quay xe chấn động: Vì sao OpenAI chấp nhận từ bỏ "siêu phẩm" Sora ngay trước thềm IPO? (11:02)
- Giá dầu diesel lên gần 40.000 đồng/lít (16 phút trước)
- Giá vàng tăng tiếp, vượt mốc 175 triệu (17 phút trước)
- Bộ Y tế cảnh báo thuốc tiêm YEZTUGO giả chưa từng được cấp phép ở Việt Nam (19 phút trước)
- Iran huấn luyện kế hoạch tác chiến trong 20 năm để chờ đợi quân đội Mỹ (1 giờ trước)
- Học sinh Hà Nội được đăng ký 3 nguyện vọng vào 3 trường THPT bất kỳ (1 giờ trước)
- 200 cảnh sát đồng loạt khám xét 28 điểm, phá chuyên án đặc biệt lớn ở Phú Thọ (1 giờ trước)
- Mỹ công bố thương vong trong xung đột với Iran (1 giờ trước)
- Đội hình dự kiến U23 Việt Nam vs U23 Triều tiên: Dàn Việt kiều xuất trận (1 giờ trước)
- EU cân nhắc “hồi sinh” điện hạt nhân: Sự điều chỉnh chiến lược trong chính sách năng lượng (2 giờ trước)

