Thể thao
06/08/2025 14:11Cựu vô địch Champions League đột tử ở tuổi 53
Tờ A Bola (Bồ Đào Nha) đưa tin cựu tuyển thủ quốc gia Jorge Costa (53 tuổi) qua đời hôm nay 5/8. Ông bị trụy tim khi đang làm việc tại trung tâm huấn luyện của câu lạc bộ Porto.
Khoảng 12h30 (giờ địa phương), giám đốc bóng đá của CLB Porto là Jorge Costa cảm thấy không khỏe sau buổi trả lời phỏng vấn của một kênh truyền hình tại trung tâm huấn luyện Olival. Theo lời kể của nhân chứng, vị giám đốc ngã quỵ xuống sàn nhà và mất ý thức.
Cựu cầu thủ Jorge Costa qua đời.
Đội ngũ y tế của đội bóng ngay lập tức cấp cứu cho ông Jorge Costa bằng máy khử rung tim. Ông được đưa đến bệnh viện ngay sau đó nhưng không qua khỏi.
Năm 2022, Jorge Costa từng bị nhồi máu cơ tim. Ông được phẫu thuật nhiều lần và hồi phục với biện pháp can thiệp bằng kỹ thuật đặt ống thông tim.
Jorge Costa được coi là tượng đài của câu lạc bộ Porto. Ông là đội trưởng của Porto khi đội bóng này giành chức vô địch UEFA Champions League mùa giải 2003-2004 dưới thời huấn luyện viên Jose Mourinho.
Jorge Costa - thi đấu ở vị trí trung vệ - dành phần lớn sự nghiệp khoác áo đội chủ sân Dragao. Ông ra sân 50 lần cho đội tuyển Bồ Đào Nha, từng giành chức vô địch World Cup U20 vào năm 1991 và đoạt danh hiệu Quả bóng vàng Bồ Đào Nha năm 2000.
Sau khi giải nghệ, ông chuyển sang làm huấn luyện viên và dẫn dắt nhiều câu lạc bộ châu Âu. Jorge Costa cũng có 2 năm làm HLV trưởng của đội tuyển quốc gia Gabon. Năm 2024, ông trở lại Porto trong vai trò giám đốc điều hành mảng bóng đá.
Cựu cầu thủ Jorge Costa qua đời tiếp nối những tin buồn của bóng đá Bồ Đào Nha thời gian gần đây. Cách đây một tháng, anh em Andre Silva và Diogo Jota qua đời trong vụ tai nạn giao thông thảm khốc. Khi đó, 2 cầu thủ này trên đường lái xe từ Porto (Bồ Đào Nha) đến Santander (Tây Ban Nha), chuẩn bị sang Anh bằng đường biển.
Vài ngày trước, thủ môn Jeferson Merli của câu lạc bộ Caldelas thiệt mạng do đuối nước khi đi bơi ở sống Homem (vùng Tây Bắc Bồ Đào Nha). Khi nhận thấy Jeferson Merli mất tích vào khoảng 18h ngày 2/8 (giờ địa phương), bạn gái đi cùng nạn nhân gọi lực lượng cứu hộ khẩn cấp. Đến 21h30, thi thể của thủ môn 27 tuổi được tìm thấy.
https://vtcnews.vn/cuu-vo-dich-champions-league-qua-doi-o-tuoi-53-ar958150.html
- Xuất hiện cá heo trắng quý hiếm tung tăng trên vùng biển Đồ Sơn (1 giờ trước)
- V.League 2025 - 2026: Sân chơi của các huấn luyện viên ngoại?! (1 giờ trước)
- Iran chặn tàu của nước ủng hộ Mỹ qua eo biển Hormuz (1 giờ trước)
- Điều tra vụ người đàn ông phá hoại tài sản trên cao tốc Bắc - Nam (2 giờ trước)
- Cháy lớn công ty dệt may ở Đồng Nai, cột khói bốc cao hàng trăm mét (3 giờ trước)
- Tàu chở dầu đầu tiên của Qatar vượt eo biển Hormuz kể từ khi xung đột bắt đầu (3 giờ trước)
- Quốc gia đồng minh bất ngờ từ chối cho máy bay Mỹ qua không phận để hộ tống tàu dầu: Chiến lược của Nhà Trắng bị nghi ngờ? (6 giờ trước)
- Học sinh TP.HCM 'chạy nước rút' tranh suất vào lớp 10 (6 giờ trước)
- Mỹ trừng phạt hàng loạt công ty Trung Quốc, căng thẳng lại leo thang ngay trước chuyến thăm Bắc Kinh của ông Trump? (10 giờ trước)
- Tuyển Việt Nam cùng bảng với Hàn Quốc, UAE tại vòng chung kết Asian Cup 2027 (10 giờ trước)