Cựu trợ lý HLV Park Hang Seo làm cố vấn kỹ thuật đội tuyển Hàn Quốc

Ông Lee Young-jin được chọn làm cố vấn kỹ thuật cho HLV trưởng tạm quyền Hwang Sun-hong ở đội tuyển Hàn Quốc.

Ngày 29/2, Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (KFA) công bố danh sách ban huấn luyện của đội tuyển Hàn Quốc cho các trận đấu tại vòng loại World Cup 2026 vào tháng 3 tới. Ông Lee Young-jin - cựu trợ lý huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Việt Nam - được lựa chọn làm cố vấn kỹ thuật cho HLV tạm quyền Hwang Sun-hong.

"Ông Lee Young-jin - thành viên của Ủy ban tăng cường sức mạnh đội tuyển quốc gia, một người quen thuộc với bóng đá Đông Nam Á nhờ kinh nghiệm làm việc lâu năm tại đội tuyển Việt Nam - sẽ hỗ trợ HLV Hwang Sun-hong trong vai trò cố vấn kỹ thuật", KFA thông báo.

Ông Lee Young-jin từng làm trợ lý cho HLV Park Hang Seo tại đội tuyển Việt Nam, giai đoạn 2017 đến 2023. Ông Lee được coi như "cánh tay phải", trợ lý chuyên môn số 1 của ông Park. 

Ông Lee Young-jin làm cố vấn kỹ thuật của đội tuyển Hàn Quốc.

Ông Lee Young-jin làm cố vấn kỹ thuật của đội tuyển Hàn Quốc.

Ông Lee Young-jin là cựu danh thủ của Hàn Quốc. Thời còn thi đấu, ông chơi bóng cho FC Seoul, Sangmu, Oita Trinita và Anyang LG Cheetahs. Ông Lee ra sân 50 lần cho đội tuyển quốc gia Hàn Quốc, tham dự World Cup 1990 và 1994. 

 

Sang nghiệp huấn luyện, ông dẫn dắt Anyang LG Cheetahs, FC Seoul, Daegu FC, Đại học Cheongju và làm trợ lý tại đội tuyển Việt Nam. 

Sau Asian Cup 2023, Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc cơ cấu lại Ủy ban tăng cường sức mạnh đội tuyển quốc gia. Ông Lee cùng 10 huấn luyện viên, cựu cầu thủ được lựa chọn làm ủy viên, làm việc dưới quyền của chủ tịch Chung Hae-seong - người từng dẫn dắt CLB TP.HCM.

Ủy ban này có nhiệm vụ tìm kiếm, phỏng vấn và đề xuất danh sách ứng viên HLV các đội tuyển quốc gia Hàn Quốc. Bên cạnh đó, ông Chung Hae-seong, Lee Young-jin và các cộng sự cũng có nhiệm vụ giám sát, đánh giá và cố vấn về chuyên môn cho ban huấn luyện đội tuyển quốc gia khi cần thiết.

Ngay sau khi được bổ nhiệm, Ủy ban tăng cường sức mạnh đội tuyển quốc gia của KFA đưa ra quyết định quan trọng đầu tiên, đó là chọn ông Hwang Sun-hong làm HLV tạm quyền đội tuyển Hàn Quốc cho các trận đấu quốc tế vào tháng 3. Ban huấn luyện của đội tuyển xứ kim chi còn có các trợ lý Kim Young-min, Cho Yong-hyung, Jung Jo-gook, Kim Il-jin và Lee Jae-hong.

Đội tuyển Hàn Quốc sẽ thi đấu hai trận gặp Thái Lan vào tháng 3. Trận lượt đi diễn ra trên sân Seoul World Cup ngày 21/3. Trận lượt về tổ chức tại Rajamangala sau đó 5 ngày. Hàn Quốc hiện đứng đầu bảng C, với 6 điểm. Thái Lan, Trung Quốc xếp sau với cùng 3 điểm. Singapore chưa giành điểm nào.

https://vtcnews.vn/cuu-tro-ly-hlv-park-hang-seo-lam-co-van-ky-thuat-doi-tuyen-han-quoc-ar856015.html

VĂN HẢI / VTC News