Quốc tế
12/07/2019 12:00Cựu tổng thống Ukraine Poroshenko bị thẩm vấn
![]() |
| Cựu tổng thống Ukraine Petro Poroshenko. Ảnh: Reuters. |
"Chúng tôi xác nhận cựu tổng thống Petro Poroshenko sẽ bị thẩm vấn vào ngày 17/7. Hiện chúng tôi chưa thể cung cấp thêm thông tin chi tiết", phát ngôn viên Cục Điều tra Nhà nước Ukraine (SBI) hôm nay cho biết.
Đại diện của ông Poroshenko chưa đưa ra bình luận nhưng cho biết sẽ sớm có phản hồi.
Poroshenko, chủ sở hữu doanh nghiệp bánh kẹo lớn nhất Ukraine, trở thành tổng thống năm 2014. Ông đã thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống hồi tháng 4 trước đối thủ Volodymyr Zelenskiy, một diễn viên hài và chính trị gia mới nổi cam kết đưa đất nước thoát khỏi tham nhũng.
Luật sư Andrei Portnov, cựu phó chánh văn phòng dưới thời tổng thống Viktor Yanukovich, hôm 21/5 yêu cầu SBI mở cuộc điều tra hình sự nhằm vào Poroshenko và các quan chức với cáo buộc mưu phản, đoạt quyền lực.
Giám đốc SBI Roman Truba hôm 23/5 cho biết cơ quan này đang xem xét tuyên bố của Portnov về các sai phạm kinh tế có thể đối với Poroshenko liên quan đến công ty đóng tàu và vũ khí Kuznya na Rybalskomu ở Kyiv. Truba sau đó không loại trừ khả năng Poroshenko có thể bị thẩm vấn trong vụ án mất tài sản và thiết bị ở phòng tình huống của tổng thống sau cuộc bầu cử hồi tháng 4.
Huyền Lê (Theo Reuters)
| Mưu đồ thực sự của Poroshenko phía sau kế hoạch khiêu khích Nga
Ukraine tuyên bố thiết quân luật sau khủng hoảng với Nga ở eo biển Kerch. Nhưng tại sao Kiev lại có một động thái đầy kịch ... |
- Nước nào có dân số ít nhất thế giới? (21 phút trước)
- Chuyến bay bị hủy, khách qua đêm ở sân bay vì một bé gái không thắt dây an toàn (36 phút trước)
- 'Ngọc nữ Hong Kong' đẹp không góc chết, U50 làm mẹ đơn thân nuôi 3 con (51 phút trước)
- Syria tuyên án tử hình vắng mặt cựu Tổng thống Bashar al-Assad (1 giờ trước)
- Vì sao người Hàn Quốc thích dùng đũa kim loại dù rất khó gắp? (1 giờ trước)
- VinFast bàn giao 21.781 xe ô tô điện tại Việt Nam trong tháng 7/2026 (1 giờ trước)
- Nhà ở cho thuê: Trụ cột mới cho chính sách nhà ở Hà Nội (3 giờ trước)
- Chuyên gia lý giải lập Thu mà thời tiết miền Bắc vẫn nắng nóng hầm hập 39°C (3 giờ trước)
- Chủ tịch Phú Thọ chỉ đạo xác minh vụ bé trai bị đánh tàn bạo trong chùa Bầu (4 giờ trước)
- VN-Index giằng co, dòng tiền vẫn chọn midcap (4 giờ trước)
