Cứu hộ hai thuyền viên nước ngoài bị nạn ở vùng biển Vũng Tàu

Trung tâm phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam (thuộc Cục Hàng hải Việt Nam) vừa cứu kịp thời hai thuyền viên người nước ngoài gặp nạn trên vùng biển Vũng Tàu.

so-cuu-nan-nhan.jpg
Lực lượng chức năng sơ cứu thuyền viên bị tai nạn lao động trên tàu Bfat Southern.

Cụ thể, lúc 17h59 ngày 6-9, trung tâm nhận được thông tin từ tàu Bfat Southern (quốc tịch Marshall Island) đang trên hành trình từ Singapore đi Trung Quốc. Khi đến vị trí cách Vũng Tàu khoảng 175 hải lý về phía Đông Nam, trên tàu có hai thuyền viên (cùng quốc tịch Ấn Độ) bị tai nạn lao động, bị bỏng nặng. Thuyền trưởng tàu Bfat Southern đề nghị hỗ trợ sơ tán hai thuyền viên về bờ để cấp cứu, chữa trị khẩn cấp.

Ngay khi nhận được thông tin, trung tâm đã đề nghị Đài Thông tin duyên hải thành phố Hồ Chí Minh liên hệ trực tiếp với tàu để tư vấn y tế ban đầu cho các thuyền viên bị nạn. Đồng thời, yêu cầu tàu chuyển hướng về Vũng Tàu để được hỗ trợ.

Trước tình huống khẩn cấp có khả năng nguy hiểm đến tính mạng nếu không được cấp cứu kịp thời, trung tâm đã điều tàu chuyên dụng tìm kiếm cứu nạn SAR 272 thường trực tại Vũng Tàu xuất phát đi cứu nạn ngay trong đêm. Đồng thời phối hợp với Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu huy động một bác sĩ và một điều dưỡng đi cùng tàu SAR 272 ra hiện trường tiếp nhận và cấp cứu hai thuyền viên bị nạn.

Đến hơn 7h sáng nay (7-9), tàu cứu nạn đã tiếp cận tàu có người bị nạn. Lực lượng cứu nạn tiếp nhận, sơ cấp cứu và khẩn cấp hành trình đưa hai thuyền viên bị nạn về Vũng Tàu, bàn giao cho các cơ quan chức năng. Hai thuyền viên bị bỏng nặng, nhờ cấp cứu khẩn cấp nên đã qua cơn nguy kịch. Hiện tại, hai thuyền viên đã được đưa về Bệnh viện Pháp - Việt tại thành phố Hồ Chí Minh để chữa trị.

https://hanoimoi.vn/cuu-ho-hai-thuyen-vien-nuoc-ngoai-bi-nan-o-vung-bien-vung-tau-640217.html

Tuấn Khải / HNM.com.vn