Có thể bạn chưa biết
03/06/2019 05:11Cựu binh Mỹ tiết lộ ảnh kinh hoàng về chiến tranh Việt Nam
|
Ảnh chụp lính Mỹ tấn công quân du kích Việt Nam bằng cách nhấn chìm những quả đồi, nơi ẩn náu của họ vào biển lửa với súng máy và đại bác.
Những bức ảnh được cựu binh James Speed Hensinger chụp vào ban đêm trong một trận càn quét du kích Việt Nam ẩn nấp trên một quả đồi. Các bức ảnh mô tả, quân Mỹ nã đạn về phía những quả đồi ở Phú Tài, gần thành phố biển Đà Nẵng.
|
Chiến dịch "tìm diệt" của quân Mỹ bắt đầu với loạt đạn pháo phòng không tự hành M42.
|
Pháo sáng của quân Mỹ làm rực sáng những quả đồi, nơi quân du kích ẩn nấp.
|
Chiến dịch diễn ra vào một đêm tháng 4/1970 tại vùng đồi núi gần một doanh trại quân đội Mỹ ở Phú Tài.
Cựu binh Mỹ cho biết, họ đã sử dụng pháo phòng không tự hành M42 được trang bị các khẩu đại bác Bofors cỡ nòng 40mm và súng máy để “mở hỏa ngục” dồn quân du kích Việt Nam ẩn náu trên các ngọn núi bên trên doanh trại của họ vào “biển lửa”. Họ cũng sử dụng cả súng máy M60 được đặt trên các tháp canh của doanh trại để bắn về phía các ngọn núi.
|
Đêm kinh hoàng, quân Mỹ tạo ra biển lửa.
|
Không biết chính xác nơi ẩn nấp của du kích, quân Mỹ "hỏa thiêu" toàn bộ các quả đồi bị nghi là nơi ẩn nấp của họ.
|
Trong ảnh, các khẩu pháo Bofors cỡ nòng 40mm và súng máy từ xe M42 bắn đốt cháy quả đồi, còn các tia màu đỏ chằng chịt là của súng máy M60 trên các tháp canh của doanh trại quân Mỹ.
|
Cựu binh Hensinger thời điểm sang tham chiến ở Việt Nam.
|
Cựu binh Mỹ Hensinger: Ngày ấy, bây giờ.
| Đáng sợ cách lính Mỹ "quên đi" Chiến tranh Việt Nam
Với một chiến trường quá khốc liệt và cái chết hiện hữu mỗi ngày, lính Mỹ tìm đến heroin như một cách để quên đi ... |
| CIA đã dự báo tấn thảm kịch ở Việt Nam. Tại sao không ai nghe?
Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa được thành lập năm 1945, gồm nhiều thành phần trí thức, nhân sĩ, tôn giáo, các nhà ... |
- Vì sao tên lửa, UAV Iran có khả năng tấn công chính xác đáng kinh ngạc? (08:01)
- Iran tạm hoãn tang lễ cố Lãnh tụ tối cao Ali Khamenei (21 phút trước)
- Dự báo thời tiết ngày 5/3: Miền Bắc trưa chiều hửng nắng, miền Nam mưa trái mùa (21 phút trước)
- CNN: Qatar dừng hóa lỏng khí đốt, cảnh báo đỏ cho thị trường toàn cầu (25 phút trước)
- Từ chiều nay, giá xăng dầu trong nước có thể đồng loạt tăng mạnh (27 phút trước)
- Kasim Hoàng Vũ qua đời (30 phút trước)
- Mỹ tuyên bố tiêu diệt thủ lĩnh Iran âm mưu ám sát ông Trump (32 phút trước)
- Bộ trưởng Chiến tranh Hegseth: Tàu ngầm Mỹ bắn ngư lôi hạ chiến hạm Iran (33 phút trước)
- Ba kịch bản với kinh tế toàn cầu trước xung đột Trung Đông (04/03/26 21:53)
- Làng người khổng lồ ở Ninh Bình (04/03/26 21:28)