Thiếu niên 16 tuổi đang cách ly tại nhà thì bị đau ruột thừa, chuyển hai viện trước khi được đưa vào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Thiếu niên này từng chăm sóc ông nội điều trị tại khoa Thần kinh, Bệnh viện Bạch Mai. Sau khi khoa Thần kinh ghi nhận có bệnh nhân Covid-19, cả gia đình phải cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà.

Ba ngày gần đây, thiếu niên này sốt, gia đình đưa đến Bệnh viện Y học cổ truyền Việt Nam khám, bác sĩ chẩn đoán viêm ruột thừa. Bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, có yếu tố nghi ngờ Covid-19 nên được chuyển đến khoa Ngoại sản, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Đêm 30/3, các bác sĩ phẫu thuật, phát hiện ổ áp xe ruột thừa trong ổ bụng bệnh nhân. Bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị viêm ruột thừa giờ thứ 20, đã vỡ và nghi ngờ mắc Covid-19.

Hiện, sau khi cắt ruột thừa, bệnh nhân hồi phục.

cuu benh nhan vo ruot thua khi dang cach ly
Các bác sĩ cấp cứu cho nam bệnh nhân tối 30/3. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Hôm 23/3 bác sĩ khoa Ngoại sản, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cũng mổ cấp cứu viêm ruột thừa cho nữ bệnh nhân 28 tuổi, cách ly sau khi từ Nhật Bản về.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đang điều trị 59 bệnh nhân Covid-19, 27 bệnh nhân khác đã khỏi bệnh và xuất viện sáng 30/3.

Thúy Quỳnh

cuu benh nhan vo ruot thua khi dang cach ly Hà Nội dành 1 khách sạn cho việc cách ly y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai

Thường trực Thành uỷ cùng với lãnh đạo UBND Thành phố Hà Nội quyết định, sẽ hỗ trợ tối đa mọi yêu cầu mà bệnh ...

cuu benh nhan vo ruot thua khi dang cach ly Bữa cơm lúc 14h và nhiệm vụ khiến các cán bộ trong khu cách ly "đỏ mặt tía tai"

Có lúc đang ăn vội bữa cơm trưa lúc 14h, các cán bộ khu cách ly phải buông bát vì nhận cuộc gọi báo có ...

https://vnexpress.net/suc-khoe/cuu-benh-nhan-vo-ruot-thua-khi-dang-cach-ly-4077326.html

vnexpress.net