Tin hot
17/09/2019 16:45Cuối tuần miền Bắc có thể đón không khí lạnh
Ông Hoàng Phúc Lâm, Phó giám đốc Trung tâm dự báo KTTV quốc gia, cung cấp những thông tin về thời tiết các miền trong tuần này.
Ông cho biết, sau giai đoạn mưa nhiều và một số nơi mưa lớn ở Tây Nguyên và Nam Bộ, từ hôm nay, mưa lớn trên khu vực này chỉ còn xảy ra cục bộ và từ ngày mai sẽ giảm hẳn.
![]() |
| Ông Hoàng Phúc Lâm, Phó giám đốc Trung tâm dự báo KTTV quốc gia |
Trái ngược với miền Nam, do rãnh áp thấp dịch trục lên phía Bắc, trên khu vực Bắc Biển Đông nên sẽ tạo ra một giai đoạn mưa rào và dông vào buổi chiều trên nền nhiệt khá oi bức ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ.
Cụ thể, sau thời gian nắng nhiều và khá khô ráo vừa qua, trong suốt tuần này, thời tiết ở Bắc Bộ và Trung Bộ phổ biến là mưa nắng đan xen, trong ngày có nắng nhưng chiều đến khả năng xảy ra mưa giông. Nhiệt độ cùng với độ ẩm vẫn ở mức khá cao nên cảm giác oi bức. Tình trạng oi bức sẽ còn kéo dài đến hết tuần.
Trung tâm dự báo KTTV đang theo dõi và đánh giá liệu sẽ có một đợt không khí lạnh ảnh hưởng tới nước ta trong 10 ngày cuối tháng hay không.
“Do đây là thời điểm đầu mùa, không khí lạnh yếu và các dự báo xa cho giai đoạn chuyển mùa thường có độ tin cậy thấp. Tuy nhiên, có thể khoảng cuối tuần, các tỉnh miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh yếu. Khu vực ảnh hưởng trước tiên là khu Đông Bắc, bao gồm các tỉnh như Cao Bằng, Lạng Sơn cùng Quảng Ninh”, ông Lâm nhận định.
Theo ông, không khí lạnh đầu mùa xuống nước ta lần này nhiều khả năng theo cách được bổ sung chậm hàng ngày. Do đó cảm nhận rõ nhất đối với thời tiết sẽ là nhiệt độ về đêm và sáng sớm giảm.
Hai ngày cuối tuần (21-22/9) ở Bắc Bộ hầu như không mưa, ngày nắng và có gió đông bắc nhẹ, thời tiết mát mẻ, dễ chịu hơn nhiều so với thời gian trong tuần, đặc biệt là vào buổi sáng.
- Đề xuất giảm 50% thuế bảo vệ môi trường với xăng, dầu (11:25)
- Truy tố cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến (11:15)
- Cú quay xe chấn động: Vì sao OpenAI chấp nhận từ bỏ "siêu phẩm" Sora ngay trước thềm IPO? (11:02)
- Giá dầu diesel lên gần 40.000 đồng/lít (51 phút trước)
- Giá vàng tăng tiếp, vượt mốc 175 triệu (51 phút trước)
- Bộ Y tế cảnh báo thuốc tiêm YEZTUGO giả chưa từng được cấp phép ở Việt Nam (54 phút trước)
- Iran huấn luyện kế hoạch tác chiến trong 20 năm để chờ đợi quân đội Mỹ (1 giờ trước)
- Học sinh Hà Nội được đăng ký 3 nguyện vọng vào 3 trường THPT bất kỳ (1 giờ trước)
- 200 cảnh sát đồng loạt khám xét 28 điểm, phá chuyên án đặc biệt lớn ở Phú Thọ (1 giờ trước)
- Mỹ công bố thương vong trong xung đột với Iran (2 giờ trước)
