Có thể bạn chưa biết
13/03/2018 18:58Cưới cây làm chồng
Mexico có khoảng 1/3 diện tích đất đai được rừng bao phủ. Trong khi đó, Oaxaca là một trong 5 bang bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi nạn phá rừng, chủ yếu do các băng nhóm tội phạm gây ra.
Theo báo Metro (Anh), nhóm nhà hoạt động nữ nói trên hy vọng cuộc hôn nhân tập thể với "chú rể" cây sẽ thúc đẩy mọi người tích cực tham gia công tác bảo vệ rừng.
![]() |
Một trong những nhà hoạt động nữ ôm “chú rể” cây trong lễ cưới tập thể ở bang Oaxaca - Mexico. Ảnh: REUTERS
Hình ảnh từ lễ cưới tập thể kỳ lạ cho thấy các cô dâu mặc đầm trắng ôm hôn những cái cây và hứa cống hiến cuộc đời họ bảo vệ thiên nhiên.
"Kết hôn với cây là một cách biểu tình để nói lên rằng chúng ta cần phải chấm dứt hành động tàn phá trái đất mỗi ngày, mỗi phút, mỗi giây" - cô Dolores Leycigi, một thành viên của nhóm hoạt động, bày tỏ.
Sự kiện trên dĩ nhiên không ràng buộc về mặt pháp lý nhưng đòi hỏi cam kết nghiêm túc của những người tham gia. "Thật thú vị nếu chúng tôi có cam kết với nhau, không chỉ với cái cây này mà còn với thiên nhiên" - cô Leycigi lý giải. Nghi thức kết hôn với cây ban đầu được Tổ chức Bedani thực hiện như một cách nhằm cảm ơn "mẹ trái đất" vì đã ban tặng chúng.
| Biến đổi khí hậu, hàng triệu người Indonesia 'chìm' cùng những bờ biển
Cuộc sống của hàng triệu người thuộc các cộng đồng dân cư duyên hải của Indonesia đang bị đe dọa khi nơi họ ở cứ ... |
| Bắc Cực ấm lên, châu Âu lãnh đủ
Trong khi các nước châu Âu đang hứng chịu những đợt gió lạnh thấu xương khiến nhiệt độ xuống dưới 0 độ C thì nhiệt ... |
| Hà Nội, Sài Gòn chịu nhiều tổn thương do biến đổi khí hậu
Các đô thị lớn như Hà Nội, TP.HCM chịu nhiều tổn thương từ biến đổi khí hậu, bởi đây là trung tâm kinh tế - ... |
| Hiểm họa khôn lường dưới băng vĩnh cửu
Ai cũng biết bên dưới lớp băng vĩnh cửu ở Bắc Cực có chứa lượng carbon khổng lồ và chúng đe dọa khiến toàn cầu ... |
| Những di sản thế giới có nguy cơ biến mất mãi mãi
Chiến tranh, biến đổi khí hậu hay sự can thiệp quá mức của con người và du lịch đang khiến nhiều di sản thế giới ... |
- Gã khổng lồ phần mềm chạy đua AI trước nguy cơ tụt hậu (1 giờ trước)
- Vingroup đặt mục tiêu lợi nhuận sau thuế cao kỷ lục trong năm 2026 (1 giờ trước)
- TP.HCM chuẩn bị phát hành trái phiếu bổ sung vốn cho đầu tư các dự án metro (1 giờ trước)
- 23 người tử vong do bệnh 'sốt đất' ở Thái Lan, Bộ Y tế cảnh báo (1 giờ trước)
- Xung đột Trung Đông chưa hồi kết: Ngành du lịch chịu nhiều thiệt hại (1 giờ trước)
- 2 dấu hiệu khi ho cảnh báo ung thư phổi dễ bị bỏ qua (2 giờ trước)
- Khủng hoảng Hormuz phơi bày chuỗi cung ứng mong manh, Trung Quốc ứng phó ra sao? (4 giờ trước)
- Vay 20 triệu, người phụ nữ phải trả hơn 400 triệu vì lãi 'cắt cổ' (4 giờ trước)
- Tạm đóng một số đoạn cao tốc Bắc - Nam qua Quảng Trị để lắp giá long môn (4 giờ trước)
- Iran nêu điều kiện nối lại vòng đám phán mới với Mỹ (4 giờ trước)
