Trong hai ngày  3 và 4.1.2020, Tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám – Hà Nội  đã diễn ra vòng Chung kết Toàn Quốc “ Cùng Đức Việt & Miwon trở thành Trạng Nguyên tuổi 13”. Lần thứ V - 2019 dành cho học sinh Trung học cơ sở với 206 thí sinh tiêu biểu, đại diện cho gần 40 trường THCS trên khắp các tỉnh thành phố trong cả nước.

cung duc viet amp miwon tro thanh trang nguyen tuoi 13 lan thu v 2019
Ông Cho Nam IL - TGĐ Công ty CP Thực phẩm Đức Việt trao giải cho các em học sinh

Cuộc thi đã được tổ chức từ năm 2015, các em học sinh được tham gia các môn Toán, Ngữ Văn, Lịch sử, Tiếng Anh và kỹ năng sống với hình thức thi được mô phỏng theo cách thi truyền thống từ xưa. Các em được ngồi thi độc lập, mỗi em một bàn, một chiếu tại Sân Văn Miếu – Quốc Tử Giám và ko có sự trợ giúp nào.

cung duc viet amp miwon tro thanh trang nguyen tuoi 13 lan thu v 2019

Sau 2 ngày thi sôi nổi, Ban tổ chức đã trao 01 giải Đệ nhất Trạng Nguyên; 02 giải Đệ nhị Trạng Nguyên; 06 giải Trạng Nguyên, 14 Bảng Nhãn và 24 giải Thám hoa cho các học sinh xuất sắc nhất.

Công ty Cổ phần Thực phẩm Đức Việt hiện là một công ty con của Tập đoàn Thực phẩm Daesang ( Hàn Quốc) chuyên sản xuất và kinh doanh xúc xích tươi được rất nhiều người tiêu dùng ưa thích. Trong suốt 5 năm qua, bên cạnh các hoạt động sản xuất và kinh doanh, công ty luôn đồng hành cùng các em học sinh trong các hoạt động của cuộc thi tạo ra một sân chơi bổ ích, lý thú.

cung duc viet amp miwon tro thanh trang nguyen tuoi 13 lan thu v 2019

Thông qua cuộc thi, các em không chỉ học hỏi thêm về kiến thức, kỹ năng sống mà còn có thêm hiểu biết về lịch sử truyền thống hiếu học của cha ông mà còn giáo dục các em về lòng nhân ái, kính thầy yêu bạn, luôn biết yêu thương chia sẻ với mọi người. Thành những công dân ưu tú phát triển toàn diện.

Anh Thư

Học trò ngày xưa thi thế nào để đỗ trạng nguyên?

Để đỗ trạng nguyên, nho sinh thường phải trải qua quá trình học tập vất vả, thuộc lòng nhiều sách kinh nghĩa, thông thạo làm ...

Trạng nguyên nước Việt sở hữu “kiệt tác trị nước” là ai?

Với trí tuệ uyên bác, Vũ Kiệt trở thành trạng nguyên nổi danh trong lịch sử. Bài văn đỗ trạng của ông là kiệt tác ...

Mạc Đĩnh Chi và câu chuyện trở thành Lưỡng quốc Trạng Nguyên nhờ “quay bài“

Nổi tiếng tài cao học rộng đến mức Hoàng đế nhà Nguyên khen ngợi là Lưỡng quốc Trạng Nguyên, Mạc Đĩnh Chi còn được lưu ...

https://laodong.vn/kinh-te/cung-duc-viet--miwon-tro-thanh-trang-nguyen-tuoi-13-lan-thu-v-2019-776816.ldo

laodong.vn

Từ Khóa: