Trong tuyên bố đưa ra trên mạng Twitter, nhà lãnh đạo Cuba cũng khẳng định bất chấp những lời đe dọa và các lệnh trừng phạt, nhân dân Cuba sẽ “không cúi đầu trước đế quốc.”

cuba phan doi my ap dat lenh trung phat bo truong quoc phong

Bộ trưởng các Lực lượng Vũ trang Cách mạng Cuba Leopoldo Cintra Frias. (Nguồn: Reuters)

Ngày 3/1, Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel đã lên tiếng phản đối lệnh trừng phạt của Washington chống lại Bộ trưởng các Lực lượng Vũ trang Cách mạng (FAR) Cuba Leopoldo Cintra Frias, đồng thời chỉ trích đây là biện pháp được đưa ra dựa trên những lời vu khống và dối trá.

Trong tuyên bố đưa ra trên mạng Twitter, nhà lãnh đạo Cuba cũng khẳng định bất chấp những lời đe dọa và các lệnh trừng phạt, nhân dân Cuba sẽ “không cúi đầu trước đế quốc.”

Về phần mình, Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodriguez cũng bày tỏ sự phản đối mạnh mẽ quyết định của Bộ Ngoại giao Mỹ trước quyết định cấm nhập cảnh vào nước này đối với người đứng đầu Bộ Quốc phòng Cuba.

Ông Rodriguez cho rằng biện pháp này không có ảnh hưởng thực tế, và mang tính chất đe dọa và vu khống.

Nhà ngoại giao cũng Cuba tái khẳng định tình đoàn kết của Cuba với Venezuela là không đổi.

Trước đó 1 ngày, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thông báo Washington quyết định trừng phạt Bộ trưởng FAR Cintra Frias và hai người con của ông do vi phạm nhân quyền và do sự ủng hộ của ông Frias đối với chính quyền Venezuela và Tổng thống Nicolas Maduro.

Hồi tháng 9 và tháng 11 vừa qua, Mỹ cũng lần lượt tuyên bố áp lệnh trừng phạt đối với Bí thư thứ nhất Đảng cộng sản Cuba Raul Castro và Bộ trưởng Nội vụ Cuba Julio Cesar Gandarilla.

Trong mọi trường hợp trừng phạt chống các quan chức cấp cao của Cuba, Washington đều đưa ra lý do là liên quan tới Chính phủ của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro, đồng minh thân cận của Cuba./.

cuba phan doi my ap dat lenh trung phat bo truong quoc phong Mỹ trừng phạt Bộ trưởng Quốc phòng Cuba

Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố cấm Bộ trưởng Quốc phòng Cuba Frias tới nước này vì cáo buộc vi phạm nhân quyền khi hỗ ...

https://www.vietnamplus.vn/cuba-phan-doi-my-ap-dat-lenh-trung-phat-bo-truong-quoc-phong/616662.vnp

www.vietnamplus.vn