Xã hội
15/06/2018 20:40Cưa 11 quả bom, đến quả thứ 5 bom phát nổ khiến 1 người tử vong
Sáng 15-6, bà Đinh Thị Thanh Hường, Chủ tịch UBND huyện Sơn Hà (Quảng Ngãi) xác nhận thông tin vừa xảy ra một vụ nổ bom trên địa bàn khiến 1 người tử vong.
Vụ việc xảy ra khoảng 17 giờ ngày 14-6, ông Đinh Văn Trai (51 tuổi, ngụ thôn Làng Trá, xã Sơn Cao, huyện Sơn Hà) trong lúc một mình cưa bom, tháo đầu bom lấy thuốc nổ thì bất ngờ trái bom phát nổ khiến ông Trai tử vong tại chỗ.
![]() |
|
Các điểm mua bán phế liệu thường có cả bom mìn (ảnh minh họa) |
Tại hiện trường, các cơ quan chức năng còn thu được 3 quả bom dài khoảng 70cm và 3 quả bom bi, tất cả chưa được tháo ngòi nổ. Ngoài ra, còn 4 quả đã được ông Trai cưa lấy thuốc nổ. "Có tổng cộng 11 quả được ông Trai cưa lấy thuốc nổ nhưng khi cưa đến quả thứ 5, bom phát nổ khiến ông tử vong. Sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng quân sự huyện Sơn Hà đã tiến hành thu giữ, xử lý 6 quả bom còn lại", bà Hường cho biết.
Tại tỉnh Quảng Ngãi trong những năm qua dù cơ quan chức năng liên tục vận động, tuyên truyền nhưng vẫn xảy ra một số trường hợp người dân nhặt được bom, mìn còn xót lại thời chiến tranh về cưa lấy thuốc nổ khiến bom phát nổ, gây hậu quả nghiêm trọng.
T.Trực
| Hai tấn đầu đạn chất đống giữa vườn
Nhà chức trách huyện Khoái Châu (Hưng Yên) phong tỏa hiện trường để tìm hướng xử lý hai tấn đầu đạn được người mua phế ... |
| Đùa với tử thần
Sự việc cưa đạn pháo dẫn đến phát nổ làm 6 người thiệt mạng và một số người khác bị thương ở thôn Tà Lương, ... |
| Khánh Sơn: Bom nổ 6 người tử vong
Nguyên nhân chưa được xác định rõ, tuy nhiên, cơ quan chức năng cũng nhận định sơ bộ do người dân cưa vật liệu nổ ... |
- Quân đội Mỹ giành ‘ưu thế kiểm soát trên biển’ tại Trung Đông (32 phút trước)
- Cục Nghệ thuật biểu diễn thông tin vụ xử lý MV gây tranh cãi của Jun Phạm (34 phút trước)
- Món đồ uống từ một thị trấn nhỏ của Mỹ lan khắp thế giới (1 giờ trước)
- Doanh nghiệp đã sẵn sàng bán xăng E10 sớm (1 giờ trước)
- Ông Vance nói sẽ thúc đẩy 'thỏa thuận lớn' khi tiếp tục đàm phán Mỹ - Iran (1 giờ trước)
- NATO lên kế hoạch “châu Âu hóa” khi rủi ro Mỹ rút lui gia tăng (2 giờ trước)
- Nasdaq ghi nhận chuỗi tăng dài nhất từ 2021 khi thị trường hồi phục (2 giờ trước)
- Italy đình chỉ thỏa thuận quốc phòng với Israel (3 giờ trước)
- Từ ngày 24-4, thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2026 (4 giờ trước)
- Giao tranh phủ bóng đàm phán Israel - Lebanon tại Mỹ (5 giờ trước)
