Một dân làng Kashmir đã giả chết và đi hơn 100 km trong xe cứu thương cùng với 4 người khác để trở về nhà, cảnh sát Ấn Độ cho biết hôm 1.4.

cu ong o an do bi bat vi gia chet de vuot phong toa ve que

Một nam giới Ấn Độ đi trên một con đường vắng trong thời gian phong tỏa. Ảnh: EPA-EFE.

Ông Hakim Din cùng 3 người đàn ông khác muốn trở lại Pooch, khu vực xa xôi ở Kashmir, gần biên giới với Pakistan. Một tài xế xe cứu thương đề nghị cụ ông 70 tuổi giả chết để vượt qua các trạm kiểm soát, AFP dẫn thông tin từ cảnh sát Ấn Độ.

Hiện ông cụ đang được điều trị một vết thương nhỏ ở đầu tại một bệnh viện ở Jammu.

Lãnh đạo cảnh sát khu vực Ramesh Angral cho biết, 4 người đàn ông và tài xế đã vượt hơn 160km trên xe cứu thương, đi qua nhiều trạm kiểm soát bằng giấy chứng tử giả của bệnh viện.

"Xe cứu thương đã dừng ở trạm kiểm soát cuối cùng trước khi họ có thể về đến nhà. Một cảnh sát ở đó phát hiện ra người đàn ông nằm trong xe cứu thương chưa chết" - ông Angral cho hay.

Những người đàn ông này đã bị bắt và cách ly riêng. Theo ông Angral, họ phải đối mặt với cáo buộc lừa dối và bất tuân quy định của chính phủ.

Hiện ở vùng Poonch chưa có ca mắc COVID-19 nào được ghi nhận.

Ấn Độ áp đặt phong tỏa toàn quốc trong 21 ngày kể từ hôm 25.3 để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19.

Có hơn 1.600 trường hợp mắc COVID-19, bao gồm 38 ca tử vong ở quốc gia 1,3 tỉ dân này, theo dữ liệu chính thức của chính phủ.

Thanh Hà

cu ong o an do bi bat vi gia chet de vuot phong toa ve que Hình ảnh dân nghèo Ấn Độ nhọc nhằn "chạy trốn" Covid-19

BBC nhận định, dường như lệnh phong tỏa toàn quốc đã biến đại dịch Covid-19 thành một thảm họa nhân đạo với nhiều người dân ...

cu ong o an do bi bat vi gia chet de vuot phong toa ve que Muốn kiểm soát chặt người cách ly Covid-19, xem cách "có một không hai" của Ấn Độ

Chính quyền bang Karnataka, Ấn Độ đã yêu cầu những người đang cách ly tại nhà sẽ phải gửi ảnh “tự sướng” của họ mỗi ...

cu ong o an do bi bat vi gia chet de vuot phong toa ve que Ấn Độ chấn động với siêu ổ dịch Covid-19 lớn ở thủ đô New Delhi

Dư luận Ấn Độ đang xôn xao sau khi nhà chức trách xác định một nhà thờ Hồi giáo tại thủ đô New Delhi có ...

https://laodong.vn/the-gioi/cu-ong-o-an-do-bi-bat-vi-gia-chet-de-vuot-phong-toa-ve-que-795118.ldo

laodong.vn