Pháp luật
07/03/2022 03:21Cụ ông mất 600 triệu đồng sau khi nghe điện thoại của kẻ mạo danh công an
![]() |
Ngày 6/3, Công an TP Hà Nội cho biết, Công an thị xã Sơn Tây đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản số tiền 600 triệu đồng.
Theo cơ quan công an, ngày 3/3, ông T. (SN 1948, trú tại thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội) trình báo tới Công an thị xã Sơn Tây về việc ông bị 1 người lạ gọi điện thoại giả danh công an lừa đảo.
Cụ thể, ông T. nhận được một cuộc điện thoại từ người lạ tự xưng công an. Người này thông báo với ông rằng đang điều tra đường dây rửa tiền liên quan đến ông T. và yêu cầu ông nộp tiền vào tài khoản do kẻ này cung cấp để xác minh.
Sau khi chuyển 600 triệu đồng vào tài khoản của kẻ lạ, ông T. mới biết mình bị lừa và đến cơ quan công an trình báo.
Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu người dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, mọi người cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.
Quang Tuyền
- 'Báu vật nhan sắc Hong Kong': Mất sự nghiệp vì scandal, U50 ngoại hình gây sốc (20:30)
- Giá vàng tuần tới: Áp lực giảm vẫn lớn, mốc 4.000 USD/oz tiếp tục là phép thử (1 giờ trước)
- Lối thoát nào cho cuộc đối đầu Mỹ - Iran? (1 giờ trước)
- Messi gặp Yamal: Bước chuyển lịch sử từ bức ảnh định mệnh kết nối 2 thời đại (2 giờ trước)
- Thanh khoản giảm thấp nhất một tháng qua, chứng khoán đi về đâu tuần tới? (2 giờ trước)
- Người đàn ông mất vợ con kể khoảnh khắc cả nhà ôm nhau trước khi bị lũ cuốn trôi (4 giờ trước)
- Đội tuyển Tây Ban Nha trước trận chung kết World Cup 2026: Tiếp nối kỳ tích “thế hệ vàng” ? (4 giờ trước)
- Cuộc sống bên trong thị trấn nóng nhất thế giới (5 giờ trước)
- Nhiều trẻ sốt xuất huyết chuyển nặng, bác sĩ cảnh báo gì? (6 giờ trước)
- Mưa lũ diễn biến phức tạp, các thủy điện ứng phó ra sao? (7 giờ trước)
