Câu chuyện nhân văn
25/12/2017 19:00Cụ ông 94 tuổi viết thư tình tặng vợ suốt 60 năm chung sống
Ông Feng Duan là một giáo viên vật lí tại trường Đại học Nanjing. Ông đã viết thơ tình cho bà Chen Lianfang - người vợ 90 tuổi của mình, suốt 62 năm kết hôn. Trong một bài thơ, ông Feng miêu tả tình yêu dành cho vợ bằng câu thơ: "Trái tim anh ngập tràn ánh nắng xuân mỗi khi anh nghĩ về em".
![]() |
Bài thơ tình này được đăng trên Sina Weibo với hashtag "NonagenarianWritesLovePoemsForWife" và có hơn 20.000 lượt truy cập vào thời điểm đó.
"Hai ta đang sống tuổi già trong hạnh phúc vợ chồng và sẽ bên nhau mãi mãi", trích từ một bài thơ khác của ông Feng viết dành tặng vợ nhân ngày kỉ niệm 60 năm kết hôn có tựa đề "Kỉ niệm 60 năm hạnh phúc".
"Ông ấy muốn tặng tôi một chiếc nhẫn kim cương nhân kỉ niệm 60 năm ngày kết hôn vì ông ấy chưa có cơ hội tặng tôi món trang sức quý giá nào. Chính ông ấy đã là viên kim cương của tôi rồi, vậy tôi cần một viên kim cương khác nữa để làm gì?", bà Cheng trả lời tờ Modern Bulletin - một tờ báo ở Nanjing. Bà cũng giữ tất cả những bài thơ mà chồng đã viết cho mình.
Những bài thơ tình của ông Feng dã làm cư dân mạng cảm động. Một vài bài thơ còn được cho rằng "là món quà tuyệt vời nhất mà bất kì người phụ nữ nào nhận được".
"Hoa hồng, rượu vang và nhẫn, không một thứ nào có thể so sánh được với những bài thơ tình của ông Feng. Tôi hi vọng cặp đôi cao tuổi này sẽ mãi mãi sống hạnh phúc bên nhau", một cư dân mạng chia sẻ.
| Vẻ đẹp lãng mạn của cây cầu phun nước dài nhất thế giới
Đài phun nước cầu Banpo bắc qua sông Hàn là một trong những địa điểm hấp dẫn nhất tại thành phố Seoul, Hàn Quốc. |
| Choáng cảnh ông chú 60 cầu hôn thành công 9X xinh đẹp
Nhờ màn cầu hôn công khai, lãng mạn, người đàn ông 60 tuổi đã cầu hôn thành công bạn gái 9x xinh đẹp của mình. |
- Loại rau bán đầy chợ giúp ổn định huyết áp, tốt cho tiêu hóa (1 giờ trước)
- Nhan sắc và học vấn của người đẹp đại diện Việt Nam thi Hoa hậu Trái đất 2026 (2 giờ trước)
- Vì sao show thực cảnh nhập vai tái hiện 4.000 năm lịch sử gây sốt? (2 giờ trước)
- Tuyển Mexico nhận đồng hồ Rolex mua bằng tiền thắng cá độ (3 giờ trước)
- Hà Nội đưa vào vận hành nhiều công trình chống ngập trước mùa mưa (4 giờ trước)
- Sếp đội bóng mở tiệc giữa World Cup mặc cầu thủ thiếu ăn, HLV chưa ký hợp đồng (4 giờ trước)
- 'Tử chiến trên không' vượt 'Mưa đỏ' thắng giải phim Việt hay nhất (4 giờ trước)
- Con trai bị bắt, bố mẹ Mr Pips vội rút 145 tỷ đồng để tẩu tán (4 giờ trước)
- Thủ môn Tây Ban Nha: Ronaldo vẫn 'cực nguy hiểm', không biết kiềm tỏa thế nào (4 giờ trước)
- Điện đàm với Tổng thống Nga, ông Trump đề nghị giúp tìm giải pháp về Ukraine (5 giờ trước)
