Xã hội
21/09/2021 23:41Cụ ông 82 tuổi tử vong không phải do tiêm vaccine COVID-19
Ngày 21/9, ông Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, trên địa bàn xã Long Xá, huyện Hưng Nguyên có một trường hợp tử vong sau khi tiêm vaccine, tuy nhiên nguyên nhân tử vong do bị tai biến mạch máu não.
Đó là trường hợp ông L.H.Y (82 tuổi), trú tại xã Long Xá, huyện Hưng Nguyên. Ông Y. thuộc diện được ưu tiên tiêm chủng theo quy định. Ngày 19/9, khi đến địa điểm tiêm, ông Y. được khám sàng lọc, đáp ứng đầy đủ các điều kiện để tiêm vaccine phòng COVID-19.
Sau hơn 30 phút tiêm, ông Y. xuất hiện các triệu chứng đột quỵ, tai biến mạch máu não. Ngay sau đó, Tổ tiêm chủng huyện Hưng Nguyên nhanh chóng cấp cứu và chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An để điều trị, nhưng sau 1 ngày ông Y. không qua khỏi.
![]() |
| Ảnh minh họa. |
Kết quả phim chụp tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An cho thấy bệnh nhân bị chảy máu não thất rất rộng. Bệnh nhân bị tai biến xuất huyết não có nguồn gốc sâu xa là do cao huyết áp. Trước khi tiêm chủng, bệnh nhân đã được khám sàng lọc kỹ càng. Song do trước đó bệnh nhân đã uống thuốc nên huyết áp bình thường, ổn định.
Ông Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An khẳng định, vụ việc là sự trùng hợp ngẫu nhiên, ông L.H.Y. bị tai biến mạch máu não sau khi được tiêm chủng. Các biến chứng do tiêm vaccine không hề có tai biến loại này. Người nhà ông L.H.Y cũng đồng ý với kết quả chẩn đoán, kết luận tử vong này.
Để làm rõ hơn sự việc, Sở Y tế Nghệ An đã thành lập hội đồng chuyên môn, cử 2 đoàn công tác về Bệnh viện Hữu nghị đa khoa tỉnh và huyện Hưng Nguyên để kiểm tra, làm rõ.
Dự kiến chiều 21/9, Hội đồng chuyên môn của ngành Y tế sẽ họp và kết luận.
- Việt Nam đăng cai tổ chức Miss World 2026 (25/03/26 21:41)
- Bí mật đằng sau trận hòa của U23 Việt Nam trước U23 Triều Tiên (25/03/26 21:39)
- Công an thu giữ nhiều thùng tài liệu tại 2 cửa hàng Bảo Tín Minh Châu ở Hà Nội (25/03/26 21:34)
- Học triết lý của 'kiếm thánh' Nhật Bản, Lý Tiểu Long tạo võ công tuyệt thế (25/03/26 21:20)
- Liên tiếp các ca nhồi máu cơ tim nguy kịch, bác sĩ cảnh báo thói quen xấu (25/03/26 20:31)
- Iran đang chặn 'yết hầu dầu mỏ' Hormuz bằng cách nào? (25/03/26 19:24)
- Lộ diện 'người hùng' trong bức ảnh ám khói sau vụ cháy nhà ở Hà Nội (25/03/26 18:28)
- Nhộn nhịp công trường thi công hồ điều hòa gần 1.000 tỷ đồng tại Long Biên (25/03/26 17:34)
- Công an xuất hiện tại 3 cơ sở vàng bạc Bảo Tín Minh Châu ở Hà Nội (25/03/26 17:25)
- Thị trường chứng khoán “bùng nổ”, VN-Index tăng hơn 43 điểm (25/03/26 16:39)
