Phản ánh đến ANTĐ, cư dân ở toà chung cư Park 12 khu đô thị Times City, phường Mai Động (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, họ khá bất ngờ khi trước cửa một căn hộ ở cùng tầng bị dán biển thông báo cách ly…
Cư dân Times City phản ánh bị dán thông báo cách ly ở cửa nhà, Chủ tịch phường lên tiếng ảnh 1
Dán thông báo cách ly trước cửa một hộ dân ở chung cư Park Hill

Theo phản ánh, do có người đi từ tỉnh thuộc vùng dịch trở về, một căn hộ ở tòa Park 12 bị lực lượng chức năng dán tấm giấy màu đỏ trên cửa ra vào để thông báo về việc cách ly.

Tấm giấy viết rõ: Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường Mai Động thông báo “Gia đình có người cách ly, theo dõi y tế, vui lòng không tiếp xúc gần!”. Trên giấy thông báo cũng nêu thời gian cách ly từ 15/10-21/10/2021”.

“Chúng tôi tỏ ra khá ngạc nhiên, bức xúc vì trước đó đã đọc được thông tin về việc Sở Y tế Hà Nội đề xuất dán biển thông báo cách ly trước cửa nhà người đi về từ TP HCM và Đà Nẵng. Nhưng sau đó, dư luận và báo chí đã phản ánh bức xúc với đề xuất này và Sở Y tế Hà Nội đã lý giải rằng đây chỉ là đề xuất, không bắt buộc” – bạn đọc phản ánh.

Trước vấn đề này, chúng tôi đã liên hệ với ông Trần Văn Vịnh, Chủ tịch UBND phường Mai Động. Ông Vịnh cho biết, UBND phường chưa có chủ trương hay bất cứ chỉ đạo gì về việc dán thông báo trước cửa nhà người về từ vùng dịch đang thực hiện cách ly.

Còn với hình ảnh tấm giấy thông báo cách ly dán trước cửa nhà mà cư dân phản ánh, ông Vịnh cho biết, đây là mẫu biển dán thông báo được phường phát cho các tổ dân cư trong thời gian toàn thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ (nay đã không còn hiệu lực).

“Có thể tổ dân phố, khu dân cư ở chung cư lấy tấm biển thông báo đó để dán trước cửa hộ dân, vì biết thông tin Sở Y tế đã có khuyến cáo. Về việc này, chúng tôi sẽ kiểm tra và chấn chỉnh lại ngay, không gây bức xúc cho cư dân” - ông Vịnh khẳng định.

Cũng theo Chủ tịch UBND phường Mai Động, hiện thành phố đã chuyển sang trạng thái mới song diễn biến dịch Covid-19 vẫn rất phức tạp, đặc biệt khi tới đây sẽ có số lượng rất lớn người từ các tỉnh thành phố có dịch trở về Thủ đô.

Ngay hôm qua, phường Mai Động cũng có 1 ca dương tính Covid-19 là người đi từ TP HCM trở về (trong số 10 ca dương tính về từ vùng dịch được Sở Y tế Hà Nội công bố - PV). Vì thế, nếu không đề cao cảnh giác, nguy cơ dịch bùng lại rất lớn.

“Chúng tôi vẫn đề nghị, khuyến cáo người đi từ vùng dịch về địa phương phải khai báo thông tin với khu dân cư, trạm y tế và tuân thủ nghiêm ngặt quy định về tự cách ly theo hướng dẫn của ngành y tế và thành phố” - Chủ tịch phường Mai Động Trần Văn Vịnh nói.

Ngày 17-10, Hà Nội thêm 15 ca Covid-19, 5 người về từ các tỉnh thành có dịch Ngày 17-10, Hà Nội thêm 15 ca Covid-19, 5 người về từ các tỉnh thành có dịch

Chiều tối nay, 17-10, Sở Y tế Hà Nội công bố 15 ca Covid-19 mới ghi nhận trên địa bàn thành phố, trong đó có ...