Xã hội
14/10/2021 00:50Cụ bà 105 tuổi mắc COVID-19 được xuất viện
Ngày 13/10, theo tin từ Trung tâm Bệnh nhiệt đới - Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An, đơn vị vừa chữa trị khỏi bệnh cho một bệnh nhân COVID-19 đã 105 tuổi, ở TP Vinh.
Đó là cụ H.T.N (105 tuổi) được điều trị tại Trung tâm Bệnh nhiệt từ ngày 27/9. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng biểu hiện bệnh khó thở, giảm ôxy máu với tiền sử bệnh nền viêm phế quản mạn tính, suy tim, thể trạng già yếu.
![]() |
| Cụ bà H.T.N (105 tuổi) mắc COVID-19 được chữa khỏi bệnh và xuất viện. (Ảnh: BVĐKNA) |
Nhận định đây là ca bệnh tiên lượng tiến triển nặng, đặc biệt là vấn đề tuổi tác nên cần phải tích cực theo dõi sát, điều trị và chăm sóc đặc biệt, Tổ điều trị COVID-19, khoa Virus Ký sinh trùng đã nỗ lực tập trung điều trị, chăm sóc cho cụ.
Sau 8 ngày điều trị, cụ H.T.N không phải thở oxy, tự thở khí phòng, ngồi dậy và tập đi lại. Sau 15 ngày điều trị, đến ngày 11/10 bệnh nhân được xác định khỏi bệnh và đủ điều kiện xuất viện. Về nhà, bệnh nhân tiếp tục được cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà trong 7 ngày dưới sự giám sát của y tế cơ sở.
Bác sỹ Bùi Tiến Hoàn, Phó khoa Virus Ký sinh trùng Trung tâm Bệnh nhiệt đới Nghệ An cho biết, bên cạnh việc điều trị cho bệnh nhân, hàng ngày các y bác sỹ vẫn luôn dành những lời động viên, chia sẻ, không để người bệnh cô độc.
Theo CDC Nghệ An, tính đến sáng 13/10, trên địa bàn tỉnh Nghệ An ghi nhận 1.946 người mắc COVID-19 ở 21 huyện thành thị. Trong đó, 1.819 người khỏi bệnh, ra viện.
- Bộ Xây dựng: Thị trường bất động sản năm 2026 sẽ sôi động trong sự thận trọng (25 phút trước)
- Dịu dàng sắc tím hoa ban giữa lòng Thủ đô (1 giờ trước)
- Tướng Mỹ: Chiến dịch tấn công nhanh hơn dự kiến, sức mạnh Iran giảm sút (2 giờ trước)
- Khó thở, tức ngực nhưng 'vái tứ phương' vì ám ảnh mắc bệnh nan y (2 giờ trước)
- Bom đạn rúng động Trung Đông, chứng khoán châu Á lao dốc (2 giờ trước)
- Bộ Nội vụ khẳng định chưa có chủ trương tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã (2 giờ trước)
- Lãi suất tăng, áp lực đè nặng lên vai người mua nhà (3 giờ trước)
- Mai Tài Phến: Tôi không nỗ lực chỉ để 'xứng' với Mỹ Tâm (4 giờ trước)
- NPK Phú Mỹ đồng hành cùng vùng nguyên liệu mía tỉnh Đắk Lắk (4 giờ trước)
- Ông Trump họp khẩn lãnh đạo tập đoàn quốc phòng, gấp rút sản xuất vũ khí (4 giờ trước)
