CSGT kịp thời ngăn người phụ nữ nhảy cầu tự tử

Buồn chuyện gia đình khiến người phụ nữ nghĩ quẩn nảy sinh ý định nhảy cầu tự tử nhưng may mắn được các chiến sĩ CSGT kịp thời có mặt khuyên nhủ, động viên từ bỏ ý định…

Cụ thể, khoảng 7h30 ngày 9/11, tổ công tác của Thủy đoàn II, Cục CSGT trong quá trình làm nhiệm vụ tại khu vực cầu Cỏ May (phường 12, TP Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu) thì phát hiện một người phụ nữ đứng cạnh lan can cầu Cỏ May trong thời gian dài với nhiều biểu hiện, hành động nghi chuẩn bị nhảy cầu tự tử.

a6e4baa03477f229ab66.jpg -0
Chị T.T.V.H. cùng chồng tại cơ quan Công an sau khi đã bình tĩnh lại và không còn ý định tự tử nữa.

Thiếu tá Phạm Thanh Hà, cán bộ của tổ công tác ngay lập tức báo cáo chỉ huy đơn vị đồng thời thông tin đến Đội PCCC và CNCH, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tới hiện trường cùng phối hợp đề phòng tình huống xấu có thể xảy ra đồng thời thuyết phục người phụ nữ từ bỏ ý định nhảy cầu.

Sau một hồi khuyên nhủ, người phụ nữ đã đồng ý để lực lượng chức năng đưa về trụ sở và liên hệ với chính quyền địa phương, người thân đến đón về.

Qua thăm hỏi, người phụ nữ cho biết tên là T.T.V.H. (SN 1987; ở TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). Nguyên nhân khiến chị nghĩ quẩn muốn tự tử đến từ những mâu thuẫn chưa thể giải quyết trong gia đình.

Có mặt tại cơ quan Công an sau khi nhận được tin, anh N.V.H. (SN 1972; chồng chị T.T.V.H.) bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Tổ công tác và lực lượng chức năng có mặt giúp đỡ kịp thời.

“Thật may mắn vì có các anh Công an phát hiện kịp thời và ngăn chặn không để hậu quả xảy ra. Thay mặt gia đình tôi xin chân thành cảm ơn đến các đồng chí CSGT Thủy đoàn II, Cục CSGT và Đội PCCC và CHCN, Công an tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu…”, anh H. chia sẻ.

https://cand.com.vn/Xa-hoi/csgt-kip-thoi-ngan-nguoi-phu-nu-nhay-cau-tu-tu-i673781/

B.Châu - P.Thủy / cand.com.vn