Hàn Quốc xác nhận thêm 15 trường hợp nhiễm virus Corona mới ( COVID-19 ) vào ngày 19.2, nâng tổng số ca nhiễm virus ở nước này lên 46.

covid 19 tiep tuc lay lan o han quoc so ca nhiem virus tang gap ruoi

Các nhân viên y tế khử trùng tại một phòng kí túc xá tại trường đại học Chosun ở Gwangju, Hàn Quốc. Ảnh: EPA

Thông tin được tờ Straits Times dẫn nguồn từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc cho biết.

Theo đó, trong số ca nhiễm mới, có 13 người ở thành phố Daegu và tỉnh lân cận Bắc Gyeongsang. 11 người trong số họ được cho là có liên quan đến một nữ bệnh nhân 61 tuổi. 10 người nhiễm bệnh đã đi lễ tại cùng một nhà thờ với người phụ nữ lớn tuổi này. Bà đã có triệu chứng sốt vào 10.2 nhưng được cho là từ chối xét nghiệm COVID-19 vì lý do gần đây không đi du lịch nước ngoài. Người phụ nữ này không được cho cách ly trong suốt một tuần, sau đó đã được xác nhận là ca nhiễm virus thứ 31 tại Hàn Quốc vào ngày 18.2.

Dịch bệnh COVID-19 đã làm hơn 2.000 người tử vong, chủ yếu tại Trung Quốc đại lục và lây lan sang hơn 20 nước, gây gián đoạn về du lịch và kinh tế trên diện rộng.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã kêu gọi thực hiện các biện pháp kiểm soát lây lan nghiêm ngặt và các hành động cần thiết để thúc đẩy nền kinh tế mà theo ông là trong tình trạng khẩn cấp do hậu quả của dịch COVID-19 trên toàn cầu.

Seoul ban hành lệnh cấm nhập cảnh đối với những du khách tới từ Hồ Bắc, tỉnh tâm dịch tại Trung Quốc và đình chỉ miễn thị thực nhập cảnh vào đảo Jeju, địa điểm du lịch phổ biến của du khách Trung Quốc, nhưng không áp dụng lệnh cấm đối với du khách tới từ Trung Quốc nói chung.

 

covid 19 tiep tuc lay lan o han quoc so ca nhiem virus tang gap ruoi

Hàn Quốc dùng chuyên cơ Tổng thống đón 4 công dân

Chính quyền Hàn Quốc sẽ đưa chuyên cơ tổng thống đến Nhật Bản chiều nay để đưa các công dân trên du thuyền Diamond Princess ...

Phương Linh

https://laodong.vn/the-gioi/covid-19-tiep-tuc-lay-lan-o-han-quoc-so-ca-nhiem-virus-tang-gap-ruoi-785447.ldo

laodong.vn