Thể thao
12/03/2025 00:39Công Phượng ký hợp đồng mới, đảm nhiệm vai trò đặc biệt của giải Nhật Bản
"J-League không chỉ là một giải đấu hàng đầu châu Á mà còn là nơi đã cho Phượng những bài học quý giá trong sự nghiệp", tiền đạo Nguyễn Công Phượng nói về khoảng thời gian thi đấu tại Nhật Bản. Cầu thủ sinh năm 1995 vừa trở thành đại sứ phát sóng cho J-League tại Việt Nam. Giải đấu chuyên nghiệp hạng cao nhất của Nhật Bản là nơi Công Phượng từng thử sức nhưng chưa giành được cơ hội ra sân.
Công Phượng trở thành gương mặt đại diện của J-League.
Công Phượng nói thêm: "Những tháng ngày thi đấu tại Nhật Bản là khoảng thời gian đầy thử thách nhưng cũng vô cùng đáng nhớ. Phượng được trải nghiệm một môi trường bóng đá chuyên nghiệp bậc nhất nơi mà kỷ luật, tốc độ và sự chính xác được đặt lên hàng đầu.
Mỗi buổi tập, mỗi trận đấu đều là một cơ hội để học hỏi, để phát triển bản thân. Dù có những khó khăn nhưng nhờ J-League, Phượng đã trưởng thành hơn, hiểu được giá trị của sự kiên trì và nỗ lực không ngừng".
Nhật Bản là bến đỗ đầu tiên của Công Phượng khi anh xuất ngoại phát triển sự nghiệp. Tiền đạo quê Nghệ An khoác áo Mito Hollyhock năm 2016, ra sân 5 trận tại J-League 2. Sau 1 năm, Công Phượng trở lại Việt Nam rồi tiếp tục ra nước ngoài tìm kiếm cơ hội ở Sint Truiden (Bỉ), Incheon United (Hàn Quốc).
Năm 2023, Công Phượng lần thứ hai ký hợp đồng với một đội bóng Nhật Bản, lần này là Yokohama FC thi đấu tại J-League. Dù rất cố gắng thể hiện bản thân để cạnh tranh suất thi đấu, cầu thủ sinh năm 1995 vẫn không được xuất hiện ở J-League trước khi Yokohama FC xuống hạng.
Sau 2 mùa giải gắn bó với Yokohama FC, Công Phượng trở lại Việt Nam khoác áo câu lạc bộ Bình Phước tại giải Hạng Nhất. Tiền đạo này khởi đầu với phong độ tốt, ghi 4 bàn thắng. Dù vậy, chấn thương trong thời gian gần đây khiến Công Phượng mất cơ hội thể hiện để tìm kiếm suất trở lại đội tuyển Việt Nam.
Anh chỉ mới bình phục và trở lại trong danh sách dự bị của CLB Bình Phước. Trong đợt tập trung tháng 3/2025 của đội tuyển Quốc gia, huấn luyện viên Kim Sang-sik không gọi Công Phượng.
- Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam: Không thiếu nguồn cung sách giáo khoa, khẩn trương xử lý tình trạng “sốt sách” cục bộ (17:20)
- Bóng đá Việt Nam liên tiếp vô địch Đông Nam Á: Tiến dần đến World Cup (17:01)
- Nhiều phường Hà Nội giảm hơn 50% đầu mối trường công lập (40 phút trước)
- Cuộc đua phát triển công nghệ ứng phó với nắng nóng: Nhiều động lực thúc đẩy đổi mới sáng tạo (1 giờ trước)
- Diễn biến thời tiết 5 ngày nghỉ Lễ Quốc khánh trên cả nước (1 giờ trước)
- Mỹ xác nhận tạm dừng lịch hẹn cấp thị thực nhập cư trên toàn thế giới (1 giờ trước)
- Vụ sạt lở mạnh như động đất, trút khối nước khổng lồ xuống biên giới Nepal (2 giờ trước)
- Giá xăng dầu đồng loạt giảm, riêng dầu mazut tăng (2 giờ trước)
- Thảm hoạ liên hoàn kích hoạt 'quả bom' băng-đá tàn phá biên giới Nepal (2 giờ trước)
- Ngập lụt giảm, hàng nghìn hộ dân trở về ổn định cuộc sống (2 giờ trước)