Xã hội
09/08/2019 03:40Công nhân đào lòng sông 'cứu' nước sạch cho 30.000 dân
Trung bình mỗi ngày, mực nước sông Vĩnh Phước hạ thấp khoảng 7 đến 10 cm, nhiều đoạn trơ đáy, biến dòng sông thành các hố nước. Bốn ngày qua, hàng chục công nhân Xí nghiệp nước sạch Đông Hà được huy động đào kênh giữa sông, đồng thời đắp đập tạm giữ nước ở hạ nguồn để dẫn về họng bơm của nhà máy nước sạch.
|
|
|
Công nhân đào lòng sông Vĩnh Phước khơi thông dòng chảy ngày 7/8. Ảnh: Hoàng Táo. |
"Với biện pháp này, chúng tôi có thể hoạt động trong 5 ngày nữa; sau đó, nếu xí nghiệp sử dụng máy bơm dồn nước từ trên về và dưới lên thì có thế cấp nước thêm 3 ngày, tổng cộng cầm cự được hơn một tuần", ông Trần Văn Khoẻ, Phó giám đốc Xí nghiệp nước sạch Đông Hà cho hay.
|
|
|
Con đập đắp tạm ở hạ lưu để trữ nước cho nhà máy sản xuất nước sạch. Ảnh: Hoàng Táo. |
Ông Khỏe cho biết, một tuần tới, nếu trời không mưa to, nhà máy nước sạch sẽ ngừng hoạt động. Khoảng 70% dân TP Đông Hà sẽ thiếu nước sạch sinh hoạt, nhà máy buộc phải cấp nước luân phiên hoặc dùng xe bồn chở nước tận nhà cho dân.
Xí nghiệp nước sạch Đông Hà có công suất 22.000 m3 ngày đêm, cấp nước cho 30.000 hộ dân trên địa bàn.
| Nhà máy nước sạch bán nước bẩn ở Hà Nam: Các sở "đá bóng trách nhiệm", dân chịu thiệt
Việc nhà máy nước sạch không có giấy phép khai thác nhưng vẫn bán nước bẩn cho người dân nhiều năm qua thuộc trách nhiệm ... |
| Hàng trăm hộ dân Hà Nam bức xúc bỏ tiền mua sạch nhưng phải dùng nước bẩn
Mất tiền mua nước sạch nhưng hàng trăm hộ tại xã Thanh Lưu, huyện Thanh Liêm Hà Nam phải sử dụng nguồn nước ô nhiễm. |
| 55,5% dân nông thôn Hà Nội được dùng nước sạch
Theo báo cáo Thành ủy Hà Nội, tính đến 3 tháng đầu năm, hơn một nửa số hộ dân nông thôn sử dụng nước sạch ... |
- Cao thủ quyền mưu hạ gục 3 danh tướng Tam quốc lại chết thảm dưới tay phụ nữ (43 phút trước)
- Nước nào có dân số ít nhất thế giới? (1 giờ trước)
- Chuyến bay bị hủy, khách qua đêm ở sân bay vì một bé gái không thắt dây an toàn (1 giờ trước)
- 'Ngọc nữ Hong Kong' đẹp không góc chết, U50 làm mẹ đơn thân nuôi 3 con (1 giờ trước)
- Syria tuyên án tử hình vắng mặt cựu Tổng thống Bashar al-Assad (2 giờ trước)
- Vì sao người Hàn Quốc thích dùng đũa kim loại dù rất khó gắp? (2 giờ trước)
- VinFast bàn giao 21.781 xe ô tô điện tại Việt Nam trong tháng 7/2026 (2 giờ trước)
- Vietjet ưu đãi vé đến sân bay quốc tế mới nhất Australia (2 giờ trước)
- Nhà ở cho thuê: Trụ cột mới cho chính sách nhà ở Hà Nội (4 giờ trước)
- Chuyên gia lý giải lập Thu mà thời tiết miền Bắc vẫn nắng nóng hầm hập 39°C (4 giờ trước)

