UBND TP Hà Nội giao Công an TP nghiên cứu, tham mưu UBND TP quy định rõ việc cấp và sử dụng giấy đi đường đối với từng loại hình cụ thể; hướng dẫn các cơ quan, đơn vị xác định các dấu hiệu nhận diện đối với cán bộ, công chức, người lao động của cơ quan, đơn vị, tổ chức khi tham gia lưu thông...

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn vừa ký văn bản gửi các đơn vị về việc triển khai các nhiệm vụ tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Đáng chú ý, UBND TP giao CATP chủ trì, phối hợp Bộ Tư lệnh Thủ đô và các lực lượng địa phương siết chặt kiểm soát tại 23 chốt vào TP, kể cả xe công vụ, xe cứu thương, xe luồng xanh, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và lợi dụng xe ưu tiên để đưa người vào TP không đúng quy định; tiếp tục triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn TP trong giai đoạn giãn cách xã hội và dịp nghỉ Lễ Quốc khánh mùng 2/9, tuyệt đối không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

UBND TP yêu cầu Công an TP chủ động xây dựng phương án cao hơn về bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, tổ chức diễn tập các phương án xử lý tình huống cụ thể, đảm bảo nhuần nhuyễn trong thực binh; triển khai công tác phòng, chống tội phạm, đặc biệt là tội phạm, vi phạm pháp luật phát sinh do lợi dụng tình hình dịch bệnh xảy ra trên địa bàn.

Công an TP Hà Nội nghiên cứu việc cấp và sử dụng giấy đi đường -0

Công an các quận, huyện, thị xã, các xã, phường, thị trấn sẽ tổ chức ký cam kết đến từng gia đình không ra ngoài đường khi không có lý do chính đáng. Ảnh: Nguyễn Thắng

Công an TP chủ trì, phối hợp với cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường kiểm soát việc đi lại của người dân theo đúng quy định về giãn cách xã hội, kiểm soát chặt chẽ việc cấp và sử dụng giấy đi đường.

Lãnh đạo TP giao Công an TP nghiên cứu, tham mưu UBND TP quy định rõ đối với từng loại hình (đối với doanh nghiệp sản xuất kinh doanh và cung ứng các mặt hàng thiết yếu; đối với các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh các lĩnh vực không thiết yếu; các cơ quan, đơn vị) trên nguyên tắc thực hiện theo đúng Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Từ đó, tham mưu UBND TP có các quy định, phương án cụ thể và chủ trì tổ chức triển khai thực hiện nhằm đảm bảo việc chấp hành nghiêm giãn cách xã hội của tổ chức, cá nhân; kiểm soát hiệu quả việc di chuyển của người dân (khung giờ, đối tượng được di chuyển ...); hướng dẫn các cơ quan, đơn vị xác định các dấu hiệu nhận diện đối với cán bộ, công chức, người lao động của cơ quan, đơn vị, tổ chức khi tham gia lưu thông; chủ trì cùng Bộ Tư lệnh Thủ đô có các giải pháp thực hiện nghiêm giãn cách trong khu vực phong tỏa.

UBND TP cũng giao CATP chỉ đạo Công an các quận, huyện, thị xã, các xã, phường, thị trấn tổ chức ký cam kết đến từng gia đình không ra ngoài đường khi không có lý do chính đáng và khi chưa được phép của cơ quan có thẩm quyền.

Công an TP chủ trì, phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô và Sở, ngành, UBND quận, huyện, thị xã liên quan lên kế hoạch kiểm tra công tác triển khai thực hiện tại 23 chốt vào TP (thời gian kiểm tra dự kiến từ 14h - 17h ngày 30/8/2021); kiểm tra 1 đến 3 đơn vị trực sẵn sàng công tác phòng cháy, chữa cháy (thời gian kiểm tra dự kiến ngày 31-8-2021)...

Ngọc Yến

TP.HCM đổi mẫu giấy đi đường từ 0h ngày 25/8 TP.HCM đổi mẫu giấy đi đường từ 0h ngày 25/8
Hà Nội yêu cầu phường Chương Dương dừng cấp giấy đi đường chưa đúng quy định Hà Nội yêu cầu phường Chương Dương dừng cấp giấy đi đường chưa đúng quy định