Tin hot
14/10/2019 16:21Công an tỉnh Cao Bằng nhận xe sang hơn 3,7 tỷ đồng của doanh nghiệp nào?
Trả lời PV, Đại tá Nguyễn Hữu Dũng, nguyên Phó giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng cho biết: Đơn vị tặng chiếc ô tô Toyota Land cruiser 7 chỗ cho Công an tỉnh Cao Bằng làm tài sản công, phục vụ chở lãnh đạo là Công ty CP tập đoàn công nghiệp Tây Giang (TG Group) có trụ sở tại phường Sông Bằng, thành phố Cao Bằng. Sự việc diễn ra khoảng giữa năm 2016.
“Bản thân tôi được Giám đốc Công an tỉnh giao cho chiếc xe này để đi công tác, chứ không phải làm của riêng như tin đồn. Khi đó, Công ty Tây Giang còn ủng hộ thêm 500 triệu xây dựng nhà văn hóa ở huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng. Cứ nghĩ đó là cách huy động xã hội hóa nên chúng tôi tiếp nhận thôi” - ông Dũng phân trần.
Năm 2018 sự việc bị phát hiện, Bộ Công an đã vào cuộc kiểm tra, kết luận rõ sai phạm. Đồng thời, thi hành các hình thức kỷ luật đối với các tập thể, cá nhân có liên quan. Trong đó, đại tá Nguyễn Văn Hồng, Giám đốc Công an tỉnh thời điểm đó và ông Dũng chịu mức kỷ luật cảnh cáo.
“Cái sai của chúng tôi là nhận xe của doanh nghiệp mà không báo cáo cấp trên” - Đại tá Nguyễn Hữu Dũng cho biết thêm.
Theo tìm hiểu của PV, Công ty CP tập đoàn công nghiệp Tây Giang là doanh nghiệp lớn chuyên khai thác, kinh doanh khoáng sản ở Cao Bằng. Đơn vị này còn có chi nhánh hoạt động ở các tỉnh miền núi phía Bắc như: Hà Giang, Yên Bái.
Đến nay, sự việc đã được lãnh đạo Bộ Công an chỉ đạo xử lý. Công an tỉnh Cao Bằng đã và đang báo cáo, giải trình những vấn đề liên quan đến dư luận đang quan tâm về món quà biểu tặng “khủng” kể trên.
- Fed sẽ giữ nguyên lãi suất trong tháng 9 khi lạm phát tiếp tục giảm tốc? (1 giờ trước)
- Nâng ngưỡng thuế lên 10 tỷ đồng: Gỡ “nút thắt” chi phí tuân thủ (1 giờ trước)
- Chuẩn bị tuổi già từ tuổi 40 có quá sớm? (1 giờ trước)
- Anh phát triển pin nhôm giá rẻ, tham vọng thay thế pin lithium (2 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 13-8: Tăng mạnh (2 giờ trước)
- Hôm nay, 326 thí sinh chuyên Tuyên Quang làm thủ tục thi lại tốt nghiệp THPT (2 giờ trước)
- Liên hợp quốc chuẩn bị hỗ trợ khẩn cấp sau động đất ở Colombia (3 giờ trước)
- Trung Quốc phô diễn loạt tên lửa siêu thanh DF-17 (3 giờ trước)
- Dự báo thời tiết 13/8: Miền Bắc và miền Trung nắng nóng gay gắt trên 37°C (3 giờ trước)
- Từ vụ chùa Bầu: Khi bạo lực với trẻ được che đậy bằng hai chữ ‘răn đe’ (3 giờ trước)