Côn đồ xả súng trong siêu thị nhà vợ Messi, đe dọa siêu sao Argentina

Một nhóm côn đồ dùng súng tấn công siêu thị thuộc sở hữu của nhà vợ Lionel Messi và để lại lời nhắn đe dọa ngôi sao này.

Báo chí Argentina đang rầm rộ đưa tin một siêu thị thuộc chuỗi do nhà Antonela Roccuzzo quản lý đã bị tấn công. Trước khi rời đi, những kẻ gây rối để lại một lời nhắn ớn lạnh cho Lionel Messi: "Bọn tao đang đợi mày đấy Messi ạ. Javkin (thị trưởng Rosario) sẽ không bảo vệ mày được đâu”.

Nhóm này gồm 2 kẻ được trang bị súng hạng nặng. Chúng đập cửa vào siêu thị, bắn tổng cộng 14 phát súng và làm hư nhiều đồ đạc trước khi rời đi. Cảnh sát địa phương sau khi xác nhận không một người dân nào bị thương đã tức tốc điều tra vụ việc.

Côn đồ xả súng trong siêu thị nhà vợ Messi, đe dọa siêu sao Argentina - 1

Nhà Messi bị chính người Argentina phá rối

Theo Federico Rebola, một công tố viên ở Rosario, cơ quan chức năng đã trích xuất camera an ninh để truy tìm 2 đối tượng. Ông cho biết thếm đây là lần đầu tiên nhà Messi bị gây rối và nhận những lời đe dọa đến tính mạng kiểu này tại quê nhà. Celia Arena, người đứng đầu Sở tư pháp của tỉnh Santa Fe, gọi vụ tấn công là “hành động khủng bố” vì 2 kẻ gây rối kia chỉ tập trung quấy phá chứ không cướp của. Thị trưởng Rosario, Pablo Javkin cũng đã đến siêu thị xem xét tình hình.

Vụ việc trên là một thông tin gây sốc cho nền bóng đá thế giới. Lionel Messi được coi là một vị thánh sống của người Argentina sau khi anh đem về chức vô địch World Cup 2022. Bản thân Messi coi Rosario là trốn yên bình, nơi anh có thể trở về thảnh thơi cùng người thân sau một mùa giải. Vì muốn siêu sao thuộc biên chế PSG giữ thói quen này nên truyền thông Argentina đang lên tiếng kêu gọi các cơ quan chức năng bảo vệ tuyệt đối Messi và gia đình.

Vào giai đoạn cuối tháng 3 sắp tới, Messi sẽ trở về Argentina hội quân cùng đội tuyển. Những nhà vô địch thế giới sẽ đá giao hữu với Panama và Curacao vào ngày 23 và 28.

https://vtc.vn/con-do-xa-sung-trong-sieu-thi-nha-vo-messi-de-doa-sieu-sao-argentina-ar745453.html

TRỌNG ĐẠT / VTC News