Tin hot
14/07/2023 22:48Con dấu không thể hiện rõ Hoàng Sa, Trường Sa: Thanh tra tỉnh Quảng Nam nói gì?
Ngày 14/7, trước thông tin bản đồ Việt Nam in trên con dấu của Thanh tra tỉnh Quảng Nam thể hiện không rõ nét 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, ông Nguyễn Đức Tiến - Chánh Thanh tra tỉnh này khẳng định con dấu gốc của đơn vị có thể hiện 2 quần đảo thuộc chủ quyền của Việt Nam. Song, vì một số lý do khách quan nên khi đóng lên văn bản thể hiện không rõ.

Con dấu của Thanh tra tỉnh Quảng Nam thể hiện không rõ 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. (Ảnh: S.C)
"Khi văn thư đóng dấu yếu tay, cùng với việc con dấu đã được sử dụng lâu năm nên hình ảnh quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thể hiện không rõ trên văn bản. Chúng tôi đã cho văn thư kiểm tra lại và yêu cầu rút kinh nghiệm khi thực hiện đóng dấu” - ông Tiến giải thích thêm.
Hôm qua (13/7), lãnh đạo Sở Tài chính Thừa Thiên - Huế cho biết đã nắm được thông tin việc con dấu được cấp cho Thanh tra Sở Tài chính tỉnh này sử dụng bản đồ Việt Nam nhưng lại thiếu ký hiệu hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và giao nhiệm vụ cho Chánh Thanh tra Sở phối hợp với công an cùng các đơn vị chức năng xử lý sự việc.
- Bác sĩ tim mạch: Đặt stent tại Mỹ tốn 1,5 tỷ đồng, về Việt Nam chỉ 100 triệu (36 phút trước)
- Xả mạnh quỹ bình ổn 4.000-5.000 đồng/lít, Bộ Công Thương nói rõ lý do giá xăng dầu vẫn tăng (1 giờ trước)
- Tại sao người Mỹ gọi bóng đá là 'soccer' chứ không phải 'football'? (3 giờ trước)
- Fed sẽ giữ nguyên lãi suất lâu hơn vì chiến sự tại Trung Đông (4 giờ trước)
- USD tăng lên cao nhất 4 tháng khi giá dầu chạm mốc 100 USD (4 giờ trước)
- Iran dọa 'tàn phá, huỷ diệt khủng khiếp' cơ sở hạ tầng dầu khí trong khu vực (4 giờ trước)
- Vietjet mở 2 đường bay quốc tế mới (4 giờ trước)
- Hà Nội dự kiến cải tạo Cột cờ, Tháp Rùa, Nhà hát Lớn (4 giờ trước)
- Mỹ dỡ bỏ trừng phạt với dầu Nga đã đưa lên tàu chở trước ngày 12-3 (4 giờ trước)
- Nhà khoa học Việt tại trung tâm ung thư hàng đầu Mỹ (5 giờ trước)