Tin hot
22/05/2022 22:58Con đang sống bị mẹ khai tử ở Đắk Lắk: Bố của cháu bé nói gì?
Liên quan đến vụ con còn sống nhưng bị mẹ ruột khai tử, trưa 22/5, trao đổi với PV, ông N.T.D. (41 tuổi, trú tại huyện Cư Kuin, Đắk Lắk), bố ruột cháu N.H.L (SN 2019) cho biết, hiện ông vẫn đang tìm kiếm đứa con mình nhưng chưa biết ở đâu.
Theo ông D., ông và bà T.T.N.P. (trú tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) kết hôn năm 2018. Sau khi hai vợ chồng sinh được đứa con đầu đời thì ly hôn. Cuối năm 2019, bà P. yêu cầu ông D. nuôi con nên ông nhận về rồi đưa qua tỉnh Kon Tum để làm thuê nuôi con.
Cuối tháng 4/2022, ông D. đưa con về lại tỉnh Đắk Lắk để chữa bệnh và nhờ bà ngoại trông coi, còn ông trở lại tỉnh Kon Tum làm việc.
Đến ngày 12/5, ông D. nhiều lần gọi điện thoại video để gặp con nhưng không được. Sốt ruột, 2 ngày sau ông D. bắt xe về Đắk Lắk. Khi ông hỏi bà P. về con trai đâu để gặp, thì bà P. không chịu và đưa cho ông một giấy báo tử.
“Tôi không đánh vợ, chỉ có P. tát tôi mấy cái. Trong những ngày qua tôi liên tục liên hệ với cơ quan chức năng để tìm kiếm nơi ở của đứa con trai mình. Tôi rất mong muốn cơ quan chức năng hỗ trợ tìm kiếm lại con, không hề có chuyện tôi không hợp tác với cơ quan chức năng để làm việc”, ông D. tâm sự.
Như VTC News đã đưa tin, lãnh đạo UBND phường Tân An (TP. Buôn Ma Thuột) đang đề nghị cơ quan công an tiếp tục xác minh, làm rõ mục đích việc bà T.T.N.P. đến cơ quan chức năng đề nghị cấp giấy chứng tử cho con mình, trong khi cháu vẫn còn sống.
Với việc ký giấy khai tử không đúng, lãnh đạo phường Tân An cho biết đã yêu cầu những cá nhân, tổ chức có liên quan làm báo cáo giải trình để phường xem xét, xử lý trách nhiệm trong vụ việc.
Trước đó, bà T.T.N.P. đến phường Tân An làm thủ tục khai tử cho con trai mình là N.H.L. Cụ thể, bà P. khai L. mất vào lúc 18h30 ngày 4/5/2022 và được UBND phường Tân An cấp giấy khai tử cho cháu bé vào ngày 11/5/2022.
Cách đây ít hôm, ông N.T.D. đăng thông tin lên mạng xã hội Facebook về việc con còn sống, nhưng bị mẹ khai tử và cơ quan chức năng lập tức vào cuộc xác minh.
Sau khi sự việc bị bại lộ, làm việc với cơ quan chức năng, ban đầu bà P. thừa nhận đã ly hôn với chồng cũ và cả hai vẫn thường mâu thuẫn, xích mích. Bà P. cho rằng mình bị chồng đánh đập nên đã khai tử con trai và gửi giấy khai tử cho chồng cũ tin để ngăn không cho người này gặp con nữa.
- Càn Long chịu thiệt thế nào khi vua cha giấu di chiếu truyền ngôi đến phút chót? (07/08/26 21:02)
- Vì sao Singapore có nhiều luật cấm hà khắc đến kỳ lạ nhưng dân vẫn ủng hộ? (07/08/26 20:38)
- 'Nam thần ngôn tình' từng làm nghề giao báo, U60 vẫn như thanh niên (07/08/26 20:18)
- Cách Trung Quốc xử lý 'anh hùng bàn phím' bôi nhọ, xúc phạm cá nhân (07/08/26 18:20)
- Với 6G, "cuộc chơi" viễn thông sẽ thay đổi (07/08/26 18:02)
- Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Khung kế hoạch thời gian năm học áp dụng từ năm học 2026-2027 (07/08/26 17:39)
- Ngày càng nhiều quốc gia cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội (07/08/26 17:21)
- Sau sắp xếp cơ sở giáo dục, mỗi trường có bao nhiêu hiệu phó, sắp xếp vị trí việc làm ra sao? (07/08/26 17:03)
- Không thể để ‘giang hồ mạng’ nhởn nhơ phát tán thông tin xấu độc kiếm tiền (07/08/26 16:41)
- Thi lại ở THPT chuyên Tuyên Quang: Công an ngăn gian lận công nghệ cao (07/08/26 16:20)