"Cơn ác mộng" của thày Park và canh bạc tại V-League

HLV Polking nhiều khả năng sẽ trở thành thuyền trưởng CLB Công an Hà Nội nhưng đây chưa hẳn là cái bắt tay đem đến nhiều kỳ vọng.

Theo truyền thông trong nước, quá trình đàm phán giữa CLB Công an Hà Nội và HLV Polking đang đi đến những bước cuối cùng.

HLV Polking từng cùng tuyển Thái Lan 2 lần đánh bại tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo.

Nếu không có gì bất thường, nhà cầm quân người Đức sẽ sớm ngồi vào ghế thuyền trưởng của đội bóng ngành công an.

Cái bắt tay này được người hâm mộ Công an Hà Nội chờ đợi bởi trong quá khứ, ông Polking đã chứng minh được tài năng khi dẫn dắt đội tuyển Thái Lan lên ngôi tại AFF Cup 2022.

Đáng chú ý, ông Polking là nhà cầm quân duy nhất tại Đông Nam Á từng có tới 2 lần đánh bại HLV Park Hang-seo, khi đó còn dẫn dắt tuyển Việt Nam.

Tuy nhiên, ghế nóng của Công an Hà Nội không hề dễ ngồi. Bằng chứng là từ năm 2023, đội bóng này đã có tới 8 lần thay tướng.

Gần nhất, HLV Kiatisak cũng đã phải rời đi, dù mùa giải còn khá dài. Trước đó, một vị thuyền trưởng quen mặt khác là Gong Oh-kyun "bật bãi" chỉ sau chưa đầy 2 tháng.

Ở đội bóng này, chưa bao giờ có chỗ cho 2 từ kiên nhẫn. Các HLV buộc phải lập tức đem về những chiến thắng, bằng không sẽ phải ra đi.

Ông Poking có tài nhưng việc gần như không có thời gian chuẩn bị trước khi bước vào các trận đấu chính thức sẽ là thách thức không nhỏ.

Bên cạnh đó, cũng cần nhắc lại, HLV Polking từng có thời gian làm việc không mấy thành công tại V-League, trong màu áo TP.HCM.

Tổng hòa các yếu tố, rõ ràng CĐV Công an Hà Nội có lý do để lo lắng khi nhà cầm quân người Đức đến nắm quyền.

Còn với bản thân ông Polking, lần trở lại V-League giống như một canh bạc, nơi ông đánh cược danh tiếng sự nghiệp.

https://www.baogiaothong.vn/con-ac-mong-cua-thay-park-va-canh-bac-tai-v-league-192240517003121471.htm

An Khuê / Giao thông