Kinh tế
02/07/2019 22:39Coca Cola tiếp tục bị Sở Văn hóa Hà Nội "sờ gáy", chịu phạt 25 triệu
Theo đó, một đối tác của Coca Cola đã treo biển quảng cáo "Coca-Cola - Mở lon Việt Nam - Trúng vàng mỗi ngày" tại đường Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, TP. Hà Nội nhưng không thông báo trước đến cơ quan chức năng. Ngày 27/6, thanh tra Sở Văn hóa và thể thao Hà Nội đã phạt đơn vị này 25 triệu đồng vì vi phạm hoạt động quảng cáo.
Được biết, sáng nay, 2/7, đại diện Coca-Cola Việt Nam đã kiểm tra, tháo dỡ và ngưng hoạt động biển quảng cáo này.
Trước đó, Cục Văn hóa Cơ sở, Bộ VHTT&DL cũng đã có công văn yêu cầu Coca Cola chấn chỉnh nội dung quảng cáo chứa cụm từ "Mở lon Việt Nam". Theo Cục Văn hóa Cơ sở, việc sử dụng cụm từ nêu trên trong nội dung quảng cáo có dấu hiệu về hành vi quảng cáo thiếu thẩm mỹ, không phù hợp thuần phong mỹ tục Việt Nam, đồng thời không đảm bảo thông tin rõ ràng của nội dung quảng cáo với sản phẩm, hàng hóa được quảng cáo, vi phạm các quy định tại khoản 3 Điều 8 và khoản 1 Điều 19 Luật Quảng cáo.
![]() |
Để kịp thời xử lý và chấn chỉnh hoạt động quảng cáo nêu trên, Cục Văn hóa cơ sở đề nghị Sở VHTT&DL, Sở VHTT kiểm tra, rà soát hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo Coca-Cola đã tiếp nhận và yêu cầu chỉnh sửa cụm từ "Mở lon Việt Nam"; yêu cầu tháo dỡ sản phẩm quảng cáo trong trường hợp tổ chức, cá nhân không thực hiện thông báo sản phẩm quảng cáo… đối với quảng cáo trên phương tiện bảng, băng-rôn.
Đối với phương tiện giao thông, màn hình và các phương tiện quảng cáo khác trên địa bàn kiểm tra, yêu cầu chỉnh sửa hoặc tháo dỡ sản phẩm quảng cáo có sử dụng cụm từ trên; Tiến hành xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật (nếu có).
Liên quan đến ngôn ngữ quảng cáo nhạy cảm của Coca Cola, cộng đồng mạng Việt Nam cũng đã có những tranh cãi gay gắt về vấn đề này. Trong khi đó, các chuyên gia kinh tế lại đặt dấu hỏi về việc Coca Cola báo lỗ liên tục trong vòng 20 năm qua tại thị trường Việt Nam.
| Quảng cáo Mở lon Việt Nam của Coca Cola bị Hà Nội xử phạt thế nào?
Thanh tra Sở Văn hóa và Thông tin (VHTT) Hà Nội đã xử phạt 25 triệu đồng đối với Công ty Quảng cáo Probina vì ... |
| Ngoài quảng cáo phản cảm, Coca Cola liên tục báo lỗ 20 năm
Cùng với những lùm xùm về vấn đề quảng cáo, Coca Cola còn gây tranh cãi với việc báo lỗ 20 năm tại thị trường ... |
| Chuyên gia truyền thông Nguyễn Ngọc Long: Coca Cola cố tình sử dụng ngữ nghĩa, tạo tranh cãi
Theo chuyên gia truyền thông Trăng Đen - Nguyễn Ngọc Long, Coca Cola đang cố tình sử dụng các ngữ nghĩa trong phần quảng cáo ... |
- Ba khu vực nắng nóng nhất tại Hà Nội (17:41)
- Iran phát tín hiệu về khả năng mở lại hoàn toàn Eo biển Hormuz (17:20)
- Điểm chuẩn đại học 2026: Ngành nào đang lên, ngành nào hạ nhiệt? (17:01)
- Muốn chặn 'giang hồ mạng', phải cắt cơ chế 'biến tai tiếng thành tiền' (1 giờ trước)
- Báo Hàn Quốc: Hối lộ trọng tài có thể xảy ra ở World Cup 2002 (1 giờ trước)
- Hà Nội mở bán nhà ở xã hội dưới 20 triệu đồng/m² (1 giờ trước)
- Báo Indonesia khuyên HLV đội nhà noi gương ông Kim Sang-sik (2 giờ trước)
- Cuộc sống làm bố đơn thân của nam thần bí ẩn nhất màn ảnh Hoa ngữ (2 giờ trước)
- Fed có động thái 'lạ' liên quan đến lãi suất giữa lúc lạm phát vượt mục tiêu 5 năm liên tiếp (2 giờ trước)
- Thị trường chuyển nhượng bóng đá châu Âu và cơn sốt giá cầu thủ trẻ (3 giờ trước)
