Thời sự
26/08/2020 21:02Có thêm một ca nghi nhiễm Covid-19 tại Hà Nội
Bệnh nhân là P.N.M, nam, 21 tuổi, đi từ Nga về Việt Nam ngày 10/8/2020. Sau khi nhập cảnh, được cách ly tập trung tại Trung đoàn 125 tại TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính.
![]() |
Ngày 24/8, chuẩn bị kết thúc 14 ngày cách ly, CDC Hải Dương được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, ngày 25/8 kết quả dương tính. Tuy nhiên, trong sáng 25/8, do đã hết thời gian 14 ngày cách ly theo quy định nên bệnh nhân đã được cho về nhà tại ngõ 106 Hoàng Quốc Việt (phường Nghĩa Tân, quân Cầu Giấy, Hà Nội).
Theo Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy, khoảng trưa 25/8, bệnh nhân đã về đến nhà tại phố Hoàng Quốc Việt. Ngay khi nhận được thông tin, TTYT Cầu Giấy đã điều tra người tiếp xúc.
Được biết, kể từ khi về đến nhà, bệnh nhân mới chỉ tiếp xúc với 6 người trong nhà mình và những người này đều đã được cách ly.
Bệnh nhân đã được chuyển tới Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh để điều trị.
Ông Khổng Minh Tuấn cho biết, bệnh nhân này mới về Hà Nội nên chỉ tiếp xúc với 6 người trong nhà. Hiện 6 người này đã được đưa đi cách ly tập trung.
Hiện Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy tiếp tục điều tra người tiếp xúc với bệnh nhân.
CDC Hà Nội cũng đã tiến hành các biện pháp khoanh vùng, truy vết cách ly. Ca dương tính nCoV này chưa được Bộ Y tế ghi nhận.
Phóng viên (t/h)
- Bất động sản giá trị thật sẽ hút nhà đầu tư (41 phút trước)
- Vietjet tiếp tục dẫn đầu hàng không chi phí tốt nhất toàn cầu 2026 với hai giải thưởng quốc tế (2 giờ trước)
- Iran sẵn sàng hỗ trợ tàu Nhật Bản đi qua eo biển Hormuz (3 giờ trước)
- Ronaldo vắng mặt tuyển Bồ Đào Nha vì chấn thương, vẫn kịp dự World Cup (5 giờ trước)
- Mỹ nới tay với lệnh trừng phạt dầu mỏ Iran (5 giờ trước)
- Cận cảnh Vành đai 4 phía Tây Hà Nội sau 2 năm thi công (5 giờ trước)
- Phát hiện người đàn ông nước ngoài tử vong trong khách sạn ở TP.HCM (5 giờ trước)
- Từ bến cá đến đại ngàn: Khơi nguồn bình đẳng giới bằng quyền tự chủ kinh tế (5 giờ trước)
- Sau phiên giảm 51 điểm, chứng khoán tuần tới diễn biến thế nào? (5 giờ trước)
- Ông Trump tính thu hẹp chiến dịch Iran, muốn các nước tự kiểm soát Hormuz (5 giờ trước)
