Kinh tế
30/03/2022 18:04Cổ phiếu "họ" FLC tiếp tục giảm sàn
Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (30/3), thị trường chứng khoán trong nước không có tình trạng bán tháo.
Tuy nhiên, phản ứng với thông tin ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi thao túng thị trường và che giấu thông tin trong hoạt động chứng khoán, hàng loạt cổ phiếu trong hệ sinh thái FLC gồm FLC, ROS, AMD, KLF, HAI, ART đồng loạt giảm sàn "trắng bên mua" ngay phiên sáng.
![]() |
| Cổ phiếu FLC trắng bên mua trong phiên sáng nay. (Ảnh chụp màn hình) |
Khoảng 10h10 sáng nay, thanh khoản của cổ phiếu FLC chỉ đạt hơn 600.000 đơn vị, so với khối lượng dư bán giá sàn hơn 101 triệu cổ phiếu. Tình trạng tương tự với ROS khi mã này ghi nhận dư bán gần 93 triệu cổ phiếu.
Các mã vốn hóa thấp hơn trong hệ sinh thái FLC như HAI, KLF hay ART có mức thanh khoản 1-2 triệu cổ phiếu, nhưng lượng dư bán sàn vẫn chiếm áp đảo.
Trước khi phiên giao dịch này diễn ra, nhiều ý kiến đã dự đoán nhóm cổ phiếu FLC sẽ đón nhận những phiên giao dịch “lau sàn” trong những ngày tiếp theo, sau khi đã liên tục trượt dốc khi ông Trịnh Văn Quyết bị tạm hoãn xuất cảnh từ ngày 26/3.
Tác động tiêu cực từ nhóm cổ phiếu FLC còn được dự báo có thể lan khắp thị trường, nhất là các mã vừa và nhỏ có tính đầu cơ cao và nhóm cổ phiếu bất động sản.
Trước diễn biến này, hôm qua, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã lên tiếng trước thông tin ông Trịnh Văn Quyết vướng vòng lao lý. Theo đó, UBCKNN khuyến nghị các nhà đầu tư bình tĩnh, phân tích nhìn nhận đầy đủ các yếu tố vĩ mô và hoạt động thực tế của các doanh nghiệp để cẩn trọng trong các quyết định đầu tư.
Trở lại diễn biến thị trường, sau khi giảm nhẹ những phút đầu phiên, đến khoảng 10h, chỉ số VN-Index trở lại trên mức tham chiếu nhờ lực kéo của nhóm cổ phiếu ngân hàng, bất động sản trong VN30. Trong đó, cổ phiếu VIC tăng 1,4%, là mã đóng góp tích cực nhất cho thị trường. Với nhóm ngân hàng, sắc xanh cũng chiếm ưu thế. HDB có thêm 2,2%, BID, TCB tăng gần 2%, VPB, ACB, CTG, TPB vượt tham chiếu...
Lúc 10h20, chỉ số VN-Index tăng 4,05 điểm (0,27%) lên 1.501,81 điểm.
| Ông Trịnh Văn Quyết bị bắt, cổ phiếu FLC thế nào?
Nhiều người tỏ ra lo lắng cho nhóm cổ phiếu FLC sau khi Chủ tịch Tập đoàn Trịnh Văn Quyết bị bắt tạm giam vì ... |
| Thao túng chứng khoán, ông Quyết FLC được cho là đã chiếm hưởng bao nhiêu tiền?
Trịnh Văn Quyết đã điều hành nhân viên sử dụng 20 tài khoản chứng khoán của 11 tổ chức thông đồng với nhau liên tục ... |
- Sao nhí vào vai khỉ 'Tây du ký': Mệnh danh 'hoàng tử môn nhảy cầu', giờ là chủ tịch (1 giờ trước)
- HLV Mai Đức Chung xin rút lui khỏi đội tuyển nữ Việt Nam (2 giờ trước)
- Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ tuyên bố các đợt không kích dữ dội hơn nhằm vào Iran (2 giờ trước)
- Tại sao người Anh lái xe bên trái đường? (2 giờ trước)
- Vì sao người Trung Quốc có câu 'đừng học cách Khổng Minh kén vợ'? (3 giờ trước)
- Iran nêu điều kiện dừng hoạt động phong tỏa dầu mỏ (3 giờ trước)
- Iran tuyên bố sử dụng tên lửa đầu đạn từ 1 tấn trở lên tấn công Mỹ và Israel (3 giờ trước)
- Thua nhiều hơn Philippines 2 bàn, tuyển nữ Việt Nam tan mộng Olympic, World Cup (4 giờ trước)
- Chuyện tình từ Sao nhập ngũ: Hòa Minzy – Thăng Văn Cương không phải cặp duy nhất (7 giờ trước)
- Chi phí ghép phổi rẻ hơn Mỹ 25 lần, Việt Nam 'tỏa sáng' trên bản đồ ghép tạng (7 giờ trước)
