Đẹp
02/01/2018 21:52Cô gái vĩnh viễn không thể nhắm mắt sau khi cắt mí làm đẹp
|
Cơ mí mắt cô gái bị liệt sau thủ thuật thẩm mỹ. Ảnh: Nhân vật cung cấp.
Huỳnh Sương 22 tuổi ở tỉnh Đồng Nai, vốn có đôi mắt không rõ mí nên đến một spa làm thủ thuật nhấn mí với mong muốn mắt to, sâu và đẹp hơn. Hai ngày sau khi thực hiện thủ thuật, Sương đau và ngứa quanh vùng mí mắt phải. Đến ngày thứ ba, vết thương bắt đầu mưng mủ, chảy dịch và ghèn, nhìn mờ và đau nhiều đến nỗi không thể nhắm mắt được. Sương trở lại cơ sở đã tiến hành thủ thuật làm đẹp để yêu cầu khắc phục nhưng bị từ chối.
Mí mắt ngày càng sụp, nhìn mờ hơn, Huỳnh Sương đến Bệnh viện Mắt TP HCM khám. Bác sĩ chẩn đoán cô bị viêm kết mạc, nhiễm trùng, liệt cơ mí vĩnh viễn, chỉ định phẫu thuật rút chỉ, nạo sạch mủ và vệ sinh vết thương. Tuy nhiên bác sĩ tiên lượng khả năng phục hồi cơ mí rất khó bởi cơ đã bị tổn thương và hình thành sẹo lồi. Người bệnh phải tái khám sau mỗi ba tháng để theo dõi.
Các bác sĩ khuyến cáo mọi người không nên ham rẻ mà thực hiện thủ thuật thẩm mỹ ở các spa hoặc cơ sở làm đẹp chưa được cấp phép. Quá trình nhấn mí, nâng mũi, độn cằm không đúng kỹ thuật, không đảm bảo các quy định về y tế có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.
| Vụ cắt mí gây “bão mạng”: Công an vào cuộc
Liên quan đến vụ cắt mí gây "bão mạng", cơ quan chức năng đã lập biên bản hiện trạng, khẩn trương liên hệ với các ... |
- Luật sư Trương Anh Tú, Chủ tịch TAT Law Firm: Không chỉ cần "lá chắn pháp lý", Petrovietnam cần cơ chế chia sẻ rủi ro (1 giờ trước)
- Người đẹp nào sẽ đăng quang Miss Grand Vietnam 2026? (2 giờ trước)
- Vụ án Trương Mỹ Lan: Tiếp tục chi trả hơn 318 tỷ cho các trái chủ (3 giờ trước)
- Bộ Y tế: Trẻ 1-5 tuổi cần vận động 180 phút/ngày, hạn chế tối đa xem điện thoại (3 giờ trước)
- Nhà nước kiểm soát, quyết định giá đất: Những thay đổi gì sẽ diễn ra? (4 giờ trước)
- FIFA: Mở công ty không phải bán bóng đá, truyền thông xuyên tạc (4 giờ trước)
- Công an Hà Nội truy bắt nhóm côn đồ cầm hung khí hỗn chiến tại quán ăn (4 giờ trước)
- Cận cảnh nhà thi đấu ở Đắk Lắk nứt gãy một phần khi đang thi công (4 giờ trước)
- Tuyển Việt Nam - Singapore: Hướng tới ba điểm để bứt tốc vào bán kết (4 giờ trước)
- Đình chỉ học một năm hai nữ sinh y khoa livestream dọa 'tiêm thuốc độc' (4 giờ trước)