Câu chuyện nhân văn
06/04/2019 23:30Cô gái Mỹ mua hết giày trong cửa hàng tặng nạn nhân lũ lụt
![]() |
Addy Tritt bên số giày mà cô làm từ thiện. Ảnh: NY Post.
Addy Tritt 25 tuổi, sống ở Hays, bang Kansas, Mỹ, đã mua tất cả 204 đôi giày trong cửa hàng Payless ShoeSource gần nhà, đa số là giày trẻ em và phụ nữ để dành tặng cho các nạn nhân vùng lũ lụt ở bang Nebraska.
Tritt đã thỏa thuận với cửa hàng, nơi chuẩn bị thanh lý toàn bộ hàng hoá để đóng cửa hệ thống trên toàn nước Mỹ vào cuối tháng 5 do phá sản. Cô mua được hơn 200 đôi giày với giá 100 USD, tức mỗi đôi khoảng một USD, trong khi giá thực của số giày lên tới 6.000 USD.
Toàn bộ số giày đã được chuyển tới tay các nạn nhân vùng lũ vào cuối tuần qua. Mọi người không hề hay biết Tritt là người đứng sau vụ từ thiện giày cho tới khi cô vào một trang Facebook địa phương để xin lời khuyên về cách vận chuyển giày tốt nhất.
"Tôi thường hay quyên góp và làm tình nguyện. Đó là phần nhân văn trong mỗi chúng ta", Addy nói. "Tôi không muốn họ phải cảm ơn tôi, tôi chỉ muốn những đứa trẻ được mang những đôi giày khô và sạch đẹp. Không có gì khiến tôi hạnh phúc hơn thế".
Addy Tritt mới tốt nghiệp trường Đại học Fort Hays ở bang Kansas và được mời làm việc tại Đại học Central Oklahoma. Cô nói trong tương lai sẽ tiếp tục các hoạt động thiện nguyện.
Trận lũ lụt lịch sử ở bang Nebraska tháng trước đã khiến nhiều người thiệt mạng và hơn 8 triệu cư dân phải sống chung với thiên tai. Thống đốc bang Nebraska Pete Ricketts gọi đây là trận lũ lụt tàn khốc nhất trong lịch sử bang này.
| Chuyện tình của cô gái Mỹ gốc Việt mắc bệnh ung thư hiếm gặp Tại nhà thờ Do Thái ở San Francisco, chú rể một tay nắm chặt tay cô dâu, tay kia kéo theo bình thở khí oxy ... |
| Cô gái Mỹ livestream cảnh mình bị cưỡng bức trong hộp đêm Một phụ nữ Mỹ đã livestream (phát trực tiếp trên mạng) cảnh mình khóc lóc và hét lên cầu cứu khi bị cưỡng hiếp trên ... |
| Cô gái Mỹ hầu tòa vì gửi 159.000 tin nhắn tới người mới hẹn hò Ảo tưởng về mối quan hệ với tổng giám đốc, Jacqueline Ades gửi hơn 500 tin nhắn mỗi ngày cho anh này. |
Mai Lâm (Theo NYPost)
- Cách 'trả thù' của Hàn Tín đối với gã đồ tể từng sỉ nhục bắt mình chui háng (21/07/26 21:02)
- MV 'Gangnam Style' của PSY vượt mốc 6 tỷ lượt xem (21/07/26 20:39)
- Cuộc đời phong lưu của huyền thoại màn ảnh Tạ Hiền (21/07/26 20:21)
- Ca mắc virus Adeno tăng, Bộ Y tế khuyến cáo khẩn (21/07/26 20:03)
- Dự báo nhiệt độ trung bình cao hơn những năm trước (21/07/26 19:40)
- FIFA tạo ngoại lệ 100 năm, Argentina không phải đá vòng loại World Cup 2030 (21/07/26 19:19)
- Đến năm 2045, Việt Nam trở thành một trong những trung tâm văn hóa, sáng tạo hàng đầu khu vực (21/07/26 19:01)
- Hết thời gia công, doanh nghiệp công nghệ Việt đua "sóng" AI (21/07/26 18:40)
- Người Việt vẫn sẵn sàng chi nhiều tiền hơn cho iPhone dù giá có tăng (21/07/26 18:20)
- USD bị gằng xé giữa các thông tin trái chiều về chiến sự Trung Đông (21/07/26 18:01)
